Pháp Luật Plus - Vụ 1 khu đất 2 sổ đỏ ở Bình Dương: Chưa có Quyết định chính thức việc thu hồi

Vụ 1 khu đất 2 sổ đỏ ở Bình Dương: Chưa có Quyết định chính thức việc thu hồi

0
Liên quan đến vụ việc một khu đất 2 sổ đỏ, vừa qua Sở TN&MT tỉnh Bình Dương đã có công văn phản hồi với toà soạn Pháp luật Plus.

Cụ thể, theo công văn số 5351/STNMT-VPĐKĐĐ của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Dương, gửi toà soạn Pháp luật Plus, khẳng định chưa có Quyết định chính thức về việc thu hồi các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi là Giấy chứng nhận) số CN 377186, số vào sổ cấp GCN: CT32685, thửa đất số 268, tờ bản đồ số 43, diện tích 3.417,5m2 và Giấy chứng nhận số CN 377185, số vào sổ cấp GCN: CT32684, thửa đất số 150, tờ bản đồ số 50, diện tích 231,2m2 của Công ty TNHH Kim Đại Dương (Công ty Kim Đại Dương). 

Đồng thời, liên quan đến việc thu hồi Giấy chứng nhận của Công ty Kim Đại Dương, Sở TN&MT tỉnh Bình Dương đang có văn bản xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai. Việc cấp Giấy chứng nhận cho Công ty Kim Đại Dương để thực hiện dự án dự án xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp với dịch vụ thương mại. 

Theo đó, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa Công ty Kim Đại Dương và Công ty TNHH Vạn Mỹ Phú chưa liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để thực hiện thủ tục sang tên, nộp phí/thuế theo quy định của pháp luật. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường không có cơ sở để trả lời Hợp đồng chuyển nhượng này có hiệu lực hay không.

cong van

Công văn của Sở TN&MT tỉnh Bình Dương, gửi toà soạn Pháp luật Plus.

Như trước đó Pháp luật Plus đã đưa tin, theo kiến nghị của ông Hoàng Đại Dương, Giám đốc Công ty TNHH Kim Đại Dương (Quận 1, TP HCM) về việc Công ty Kim Đại Dương được giao 2 lô đất tại Phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương theo 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AI 804518 và AI 804520 ngày 09/10/2007 để xây dựng dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An.

bd2

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Đến ngày 08/10/2010, công ty đăng ký hợp đồng chuyển nhượng 2 quyền sử dụng đất trên cho công ty TNHH Vạn Mỹ Phú tại Văn phòng công chứng số 2 tỉnh Bình Dương. 

Sau khi ký kết HĐ chuyển nhượng, Công ty TNHH Vạn Mỹ Phú đã đến Sở TNMT tỉnh Bình Dương để hỏi các thủ tục sang tên nhưng được trả lời hai thửa đất đó không đủ điều kiện chuyển nhượng. 

Lý do là đất cấp theo dự án, chưa thực hiện hoạt động xây dựng và Công ty TNHH Vạn Mỹ Phú không đủ điều kiện nhận chuyển nhượng vì không kinh doanh ngành nghề phù hợp.

Tuy nhiên, ngày 27/9/2019, Sở TN &MT tỉnh Bình Dương bất ngờ có Công văn số 4724/STNMT-VPĐKĐĐ-CCQLĐĐ thông báo thu hồi 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CN 377185 và CN 377186. 

Lý do là Công ty TNHH Vạn Mỹ Phú và Ngân hàng (địa chỉ tại Quy Nhơn) có khiếu nại với sở TN &MT tỉnh Bình Dương yêu cầu thu hồi, vì chi nhánh một ngân hàng đang giữ 2 bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AI 804518 và AI 804520 ngày 09/10/2007 để vay vốn. 

72748825_1606693376139590_9220243728705257472_n

Lô đất liên quan đến vụ việc

Do đó, ông Dương đề nghị làm rõ việc Sở TNMT tỉnh Bình Dương thu hồi 2 GCN QSDĐ của công ty. Vì việc cấp lại 2 sổ đỏ mới đã thực hiện theo đúng trình tự pháp luật và yêu cầu của Sở TNMT tỉnh Bình Dương và được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết, đăng báo nhiều lần. 

Thời điểm đó, Sở TNMT tỉnh Bình Dương yêu cầu ngân hàng cung cấp tài liệu thể hiện việc công ty đang giữ hai sổ đỏ của công ty nhưng phía ngân hàng không cung cấp được. 

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.
Hương vị tết miền Tây

Hương vị tết miền Tây

0
Nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình, ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.
Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

0
Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết