Pháp Luật Plus - Vì sao Đà Nẵng tạm 'đóng băng' giao dịch bất động sản ở Sơn Trà?

Vì sao Đà Nẵng tạm 'đóng băng' giao dịch bất động sản ở Sơn Trà?

0
UBND thành phố Đà Nẵng vừa yêu cầu tạm thời chưa giải quyết thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ việc thanh tra toàn diện các dự án ở đây.
Hiện trường 40 nền móng biệt thự trái phép “cày xới” bán đảo Sơn Trà khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua.
Hiện trường 40 nền móng biệt thự trái phép “cày xới” bán đảo Sơn Trà khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Ngày 27/11, tin từ Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản số 9600 gửi: Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế, UBND các quận, huyện, văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhanh văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện, các phòng công chứng số 1, 2,3 và các văn phòng công chứng về việc phục vụ công tác thanh tra.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Để đảm bảo công tác phục vụ các hoạt động thanh tra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…). Đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này. Trong phạm vi thẩm quyền được giao, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế thành phố thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện việc tạm dừng nêu trên.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà. Đây là các dự án đầu tư xây dựng đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016. 

Theo đó, Phó thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Xây dựng... thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án này. Các Bộ được yêu cầu gửi báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2018.

NGUYỄN THÀNH  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Hậu lột xác giảm 12kg, Nam Em khiến người hâm mộ xúc động khi hát "Vai phụ"

Nam Em đã thực sự chinh phục trái tim người hâm mộ bởi lối diễn đầy nội tâm cùng câu chuyện tình cảm động.

Công Phượng, Quang Hải đừng đùa với thầy Park

HLV Park Hang Seo rất vui khi hàng loạt cựu binh tuyển Việt Nam thăng hoa tại V-League. Các học trò cưng như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường lại... chìm.