UBND TP Hà Nội "thúc" triển khai dự án Công viên Cầu Giấy

0
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn chỉ đạo công tác xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị và việc triển khai thực hiện dự án Công viên Cầu Giấy.

Công viên Cầu Giấy là dự án xây dựng hồ điều hòa và khu công viên trung tâm trên diện tích tương đối rộng, tiếp giáp với mặt đường Phạm Hùng, giao cắt giữa quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm. Tuy nhiên, dù đã tiến hành lập quy hoạch, khoanh vùng dự án đã lâu nhưng không hiểu vì lý do gì dự án đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Do diện tích lớn và bị bỏ hoang nên tình trạng lấn chiếm khu quy hoạch làm nơi kinh doanh, nơi ở, thậm chí là đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng đang là vấn đề nổi cộm và nhức nhối của dự án này.

 Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, như Phapluatplus.vn đã đưa tin với loạt bài viết: Công viên Cầu Giấy "treo" 10 năm: Biến thành công viên "rác thải; Cưỡng chế phá dỡ những công trình trái phép; Dự án Công viên Cầu Giấy: Tổ chức phá dỡ công trình sai phép. Chuỗi bài viết phản ánh tình trạng vi phạm trật tự đô thị, chiếm dụng công viên Cầu Giấy để hoạt động kinh doanh, làm nơi ở, đổ phế liệu xây dựng, rác thải gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường khu vực.

Ngay sau đó, UBND TP Hà Nội đã có Công văn chỉ đạo, đôn đốc xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại dự án này.

Rác thải, phế thải xây dựng đổ tràn lan trong khu quy hoạch dự án.
Rác thải, phế thải xây dựng đổ tràn lan trong khu quy hoạch dự án.

Về việc này, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo như sau: Yêu cầu UBND quận Cầu Giấy chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng đôn đốc nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục đầu tư, triển khai thi công dự án hồ điều hòa và công viên CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy.

Trước đó, UBND phường Yên Hòa đã ban hành các Quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và lập kế hoạchTổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại khu đất CV và D34 thuộc khu Đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa.

Theo đó, sáng ngày 11/1, UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ những công trình trái phép trong khu quy hoạch dự án.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm