UBND huyện Gia Lâm yêu cầu tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông sai phép của Công ty Trọng Phụng

0
UBND huyện Gia Lâm đã có văn bản chỉ đạo các ban ngành của huyện và xã Đông Dư kiên quyết xử lý sai phạm của Công ty CP Trọng Phụng.

Trước đó, Pháp luật Plus – Pháp Luật Việt Nam đã có bài viết phản ánh về việc trạm trộn Bê tông Ba Đình của Công ty Cổ phần Trọng Phụng (Công ty Trọng Phụng) hoạt động sai phép, sử dụng sai mục đích đất tại khu vực gần hành lang cầu Thanh Trì (xã Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội).

Việc trạm trộn bê tông của Công ty Trọng Phụng không chỉ hoạt động sai phép, sử dụng sai mục đích đất mà còn gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân địa phương trên địa bàn bởi tiếng ồn, bụi bặm, xe quá tải chở nguyên vật liệu, xe bồn bê tông hoạt động ngày đêm trên tuyến đê đã tàn phá tuyến đường đê Đông Dư – Bát Tràng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với người dân.

Trước những sai phạm trên được người dân và cơ quan báo chí phản ánh, mới đây UBND huyện Gia Lâm đã có văn bản số 1757/UBND-TN&MT ngày 24/6/2020 chỉ đạo các ban ngành quyết liệt xử lý vi phạm của Công ty CP Trọng Phụng.

hieuunganh.com_5f04121d35e0e

Văn bản số 1757/UBND-TN&MT ngày 24/6/2020 của UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo các ban ngành quyết liệt xử lý vi phạm của Công ty CP Trọng Phụng.

Theo nội dung văn bản số 1757 của UBND huyện Gia Lâm cho biết: Xét báo cáo của phòng Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 1547/TNMT ngày 23/6/2020 về việc kết quả kiểm tra phản ánh của công dân về hoạt động trạm trộn bê tông tại xã Đông Dư, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu Công ty Trọng Phụng chấm dứt ngay hoạt động trạm trộn bê tông, tập kết vật liệu xây dựng trái phép tại xã Đông Dư; tự tháo dỡ công trình vi phạm; di dời trạm trộn, vật liệu xây dựng ra khỏi khu đất.

Giao phòng Kinh tế xử lý các sai phạm của Công ty Trọng Phụng theo quy định, báo cáo UBND huyện; Tham mưu UBND huyện dừng hợp đồng ký kết đầu tư với Công ty Trọng Phụng đối với phần diện tích đất không còn khả năng sản xuất nông nghiệp.

hieuunganh.com_5f04119ba319a

Trạm trộn bê tông của Công ty CP Trọng Phụng hoạt động sai phép, sử dụng sai mục đích đất hện nay vẫn chưa được tháo dỡ, di dời.

UBND huyện Gia Lâm cũng giao Phòng Tài nguyên Môi Trường đôn đốc, tổng hợp báo cáo, tham mưu UBND huyện văn bản chỉ đạo đảm bảo kịp thời; Công an huyện Gia Lâm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND huyện tại văn bản số 3089/UBND-TNMT về việc đình chỉ hoạt động trạm trộn bê tông của Công ty CP Trọng phụng.

Đối với UBND xã Đông Dư, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại công văn số 3098 về việc đình chỉ hoạt động trạm trộn bê tông của Công ty CP Trọng Phụng.

Đối với việc xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đê, UBND huyện Gia Lâm đề nghị Đội Thanh tra giao thông vận tải xây dựng kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, sử lý các sai phạm và báo cáo UBND huyện kết quả kiểm tra xong trước ngày 31/7/2020 - hết nội dung trích văn bản số 1757.

Mặc dù UBND huyện Gia Lâm đã có chỉ đạo các ban ngành vào cuộc quyết liệt xử lý vi phạm của Công ty Trọng Phụng, nhưng theo quan sát mới đây của Phóng viên, tại khu vực gần hành lang cầu Thanh Trì trạm trộn bê tông, việc tập kết cát, sỏi của công ty này vẫn tồn tại, chưa được tháo dỡ, di dời theo sự chỉ đạo của UBND huyện Gia Lâm.

Trước những sai phạm của Công ty Trọng Phụng và thực hiện các biện pháp xử lý đối với công ty này đến nay thực hiện như thế nào theo sự chỉ đảo của UBND huyện Gia Lâm, trao đổi với Phóng viên một đại diện Phòng Tài nguyên và Môi Trường huyện Gia Lâm cho hay: “Hiện nay trạm trộn bê tông của Công ty CP Trọng Phụng đã bị đình chỉ hoạt động, phía xã Đông Dư cũng đã tiến hành chặn parie cứng không cho trạm trộn này hoạt động, các xe tải không vào được khu vực này hoạt động nữa”.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Hữu Nhật - Chủ tịch UBND xã Đông Dư cho hay: “Hiện nay phía xã tiếp tục yêu cầu bên Công ty xử lý và tới đây Thanh tra thành phố Hà Nội sẽ vào làm việc. Việc này phía huyện Gia Lâm chỉ đạo quyết liệt xử lý không để tồn tại lâu dài mãi được. Phía Công ty không tự tháo dỡ thì xã sẽ tiến hành các biện pháp xử lý theo quy định”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./

Như Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm