Từ 1/8, Sở TNMT Bắc Ninh không được phép xác nhận, phê duyệt ĐTM

0
Ngày 13/7/2021, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc tiếp nhận hồ sơ thẩm định và phê duyệt ĐTM trên địa bàn tỉnh.
img_9356

Hình ảnh có tính chất minh họa. (Nguồn: Báo Tài nguyên Môi trường)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã hủy bỏ văn bản số 1974/UBND-NN.TN ngày 27/7/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ủy quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập Hội đồng thẩm định, phê duyệt và xác nhận việc thực hiện Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Phương án cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2021.

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Thường trực Hội đồng thẩm định ĐTM của dự án, có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, phối hợp với các Sở, ngành và cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Hội đồng thẩm định, tổ chức thẩm định, chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định và trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đối với nội dung xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 1/8/2021.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm