Pháp Luật Plus - TTC Land hoàn tất phát hành tăng vốn 30%

TTC Land hoàn tất phát hành tăng vốn 30%

0
Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ (VĐL) từ 2.439 tỷ đồng lên 3.170 tỷ đồng.

Theo thông tin, số lượng cổ phần đã phân phối xấp xỉ 73,2 triệu, trong đó, chào bán cho cổ đông hiện hữu là 24,3 triệu cổ phần, chào bán cho cổ đông riêng lẻ là 24,4 triệu và chào bán cổ phần không phân phối hết là 24,5 triệu. Tổng số tiền thu được từ bán cổ phần lần này là 732 tỷ đồng.

Jamona Heighs – Một trong những dự án trọng điểm của TTC Land.
Jamona Heighs – Một trong những dự án trọng điểm của TTC Land.

Vào thời điểm đăng ký mua cổ phần từ 24/4 đến 31/5, thị trường chứng khoán có những chuyển biến không khả quan. Ba tháng đầu năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng là 19%, tuy nhiên 2 tháng tiếp theo (4,5), Việt Nam lại là thị trường giảm điểm mạnh nhất với 16,9%.

Cổ phiếu SCR cũng đi theo xu hướng chung của thị trường, vì vậy đã ít nhiều ảnh hưởng đến đợt phát hành. Tuy nhiên, TTC Land đã thực hiện chào bán thành công cho CTCP Đầu tư Thành Thành Công và thu về tổng cộng là xấp xỉ 489 tỷ đồng. Việc Cổ đông lớn là Đầu tư Thành Thành Công mua vào với giá cao hơn thị giá ở thời điểm hiện tại thể hiện sự tin tưởng hoàn toàn vào nội lực và tiềm năng phát triển của TTC Land.

Với số tiền thu được từ đợt chào bán, TTC Land sẽ tập trung cho hoạt động M&A để gia tăng quỹ đất. TTC Land sẽ sở hữu thêm quỹ đất tại trung tâm quận 5 TP HCM với diện tích 5.077 m2 dùng để triển khai căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại. Ngoài ra, TTC Land dùng nguồn tăng vốn để cơ cấu lại tài chính nhằm củng cố nội lực để phát triển dự án.

Nội lực và tiềm năng phát tiển của TTC Land là rất lớn.
Nội lực và tiềm năng phát tiển của TTC Land là rất lớn.

Theo lộ trình M&A đã được thông qua, TTC Land sẽ mở rộng sang những loại hình sản phẩm mới bao gồm Bất động sản (BĐS) Khu công nghiệp; BĐS Logistics; BĐS Nghỉ dưỡng và tiếp tục mở rộng các dịch vụ BĐS khác. TTC Land sẽ tập trung vào những phân khúc khách hàng trung và cao cấp với đa dạng loại hình sản phẩm từ thấp tầng đến cao tầng. Theo chiến lược phát triển 5 năm tới, TTC Land dự kiến Doanh thu đạt gần 9.000 tỷ đồng, trong đó mảng BĐS Dân dụng đóng góp khoảng 40%, BĐS Khu công nghiệp 25%, BĐS Nghỉ dưỡng khoảng 20%, còn lại là Trung tâm thương mại/Văn phòng và BĐS Logistics.

Quỹ đất của TTC Land nhiều tiềm năng và cơ hội rộng mở sau M&A khi TTC Land sẽ sở hữu tổng cộng gần 1.500 ha diện tích đất, bao gồm các dự án đã và đang bàn giao, dự án đang phát triển và quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai. Trong đó, 95% là quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai, đủ để TTC Land duy trì tốt hoạt động trong vòng 10-15 năm tới. Quỹ đất sẽ phát triển tập trung chủ yếu tại khu vực TP HCM chiếm khoảng 34%, trong đó gần 30% là Khu Trung tâm và trải dài đến các tỉnh/thành quan trọng của các nước bao gồm Hải Phòng, Tây Ninh, Long An, Phú Quốc.

TTC Land sở hữu tổng cộng gần 1.500 ha diện tích đất với nhiều dự án tiềm năng.
TTC Land sở hữu tổng cộng gần 1.500 ha diện tích đất với nhiều dự án tiềm năng.

Với tiềm lực này, Ban Lãnh đạo của Đầu tư TTC và TTC Land tin tưởng vào việc thị trường sẽ đánh giá đúng hơn thị giá của cổ phiếu SCR đồng thời với sự phục hồi trở lại của Index. Trong tiến trình mở rộng quy mô ngành nghề trong lĩnh vực BĐS để đa dạng hóa nguồn doanh thu, TTC Land phải tăng vốn để thực hiện các hoạt động M&A. Những loại hình sản phẩm mà TTC Land đang theo đuổi đều có triển vọng lớn trong tương lai nên áp lực pha loãng cổ phiếu chỉ là nhất thời và không ảnh hưởng tiêu cực đến cổ đông. Với việc cổ đông lớn tiếp tục đăng ký mua đã hỗ trợ TTC Land đảm bảo được nguồn tiền để thực hiện kế hoạch M&A mà không cần phải gia tăng nợ vay, ảnh hưởng chi phí vốn.

Như vậy sau khi phát hành thành công, VĐL của TTC Land tăng lên hơn 3.170 tỷ đồng. Cổ đông lớn hiện nay của TTC Land hiện đang nắm giữ 11,9 triệu cổ phần, chiếm 4,9% VĐL, trong đó, Đầu tư TTC sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 22% trong cơ cấu Cổ đông lớn.

Tính đến cuối Tháng 5/2018, TTC Land đã và đang bàn giao ra thị trường 9 dự án, trong đó, tổng số sản phẩm đã bàn giao là 3.740, chiếm 34% tổng sản phẩm của Danh mục dự án. Hầu hết các dự án này đều tập trung tại các khu vực thuận lợi như Khu Đông (Q. Thủ Đức), Khu Nam (Q.7), Khu Tây (Q. 10, Q. Tân Bình, Q. Tân Phú). Trong năm 2018, TTC Land dự kiến tung ra thị trường 6 dự án với hơn 3.000 sản phẩm tại Khu Trung tâm (Q. 4), Khu Nam (Q. 7), Khu Tây (Q. Phú Nhuận, Q. Tân Phú) và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, TTC Land dự kiến bàn giao 3 dự án tại Khu Nam (Q. 7) và Khu Tây (Q. Tân Phú) với gần 1.750 sản phẩm để hoàn thành mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2018 tương đương 2.075 tỷ đồng và 249 tỷ đồng.

Hải Âu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.