Triển khai công tác lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

0
Triển khai lập đồng thời Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Dung Quất...
Tin nên đọc

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thời gian qua, các ngành, các cấp đã có nhiều nỗ lực trong công tác lập Quy hoạch tỉnh; tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, hầu hết các công việc đều đã chậm tiến độ. Vì vậy, yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện ở tất cả các khâu, các bước trong quá trình triển khai, để đảm bảo hoàn thành Quy hoạch tỉnh đúng tiến độ theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1574/QĐ-TTg ngày 12/10/2020 về việc phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xác định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải nghiêm túc thực hiện; tập trung chỉ đạo thực hiện công tác lập Quy hoạch tỉnh thuộc trách nhiệm của ngành, địa phương mình, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh.

Trong quá trình triển khai thực hiện công tác lập Quy hoạch tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc thực hiện những nhiệm vụ có liên quan khi phối hợp giữa ngành với ngành, giữa ngành với địa phương, giữa địa phương với địa phương và giữa ngành với quy hoạch ngành quốc gia. Đồng thời, chủ động phối hợp giải quyết các vướng mắc của ngành, địa phương mình, không đẩy trách nhiệm cho Ban Chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh.

Hiện nay, tỉnh đang triển khai lập đồng thời Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Dung Quất đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Do vậy, yêu cầu UBND các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Lý Sơn và TP Quảng Ngãi phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi trong quá trình triển khai công tác lập quy hoạch.

Giao Ban Quản lý chủ trì, trong việc phối hợp, kết nối quy hoạch giữa các địa phương nêu trên với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Dung Quất, để đảm bảo tính kết nối đồng bộ.

Về kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Quy hoạch tỉnh: Thống nhất phân chia thành 04 gói thầu theo như đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư để tăng trách nhiệm của cơ quan đầu mối và phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay của tỉnh. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

DSC_0020

Triển khai công tác lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. (Ảnh: N.Tuấn).

Thống nhất thành lập Ban Quản lý dự án lập Quy hoạch tỉnh để tổ chức quản lý thực hiện nhiệm vụ quy hoạch tỉnh và giải thể Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh (tại Quyết định số 02/QĐ-BCĐQHT ngày 22/11/2019 của Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh). Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 30/3/2021.

Thống nhất tổ chức Hội thảo định hướng phát triển tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ cho công tác lập Quy hoạch tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng kịch bản chi tiết trình UBND tỉnh xem xét, quyết định chậm nhất trước ngày 15/4/2021.

Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức lập hồ sơ mời thầu đảm bảo chất lượng, trong đó xây dựng các tiêu chí lựa chọn nhà thầu cụ thể, phù hợp để chọn được đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm phục vụ việc lập Quy hoạch tỉnh đảm bảo chất lượng, có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với thực tiễn và hiệu lực, hiệu quả trong triển khai thực hiện

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm