Trà Vinh: Thu hồi các dự án đã cấp phép đầu tư chậm triển khai

0
Hai dự án không triển khai là dự án xây dựng hạ tầng KCN Cầu Quan và dự án xây dựng hạ tầng KCN Cổ Chiên của Công ty cổ phần xây dựng Đông Đô Miền Nam, với tổng vốn đăng ký thực hiện 2.050 tỷ đồng.
Tin nên đọc
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Trà Vinh đã chấm dứt hoạt động, thu hồi 5 dự án trên trên địa bàn tỉnh; trong đó, có hai dự án do nhà đầu tư tự chấm dứt, hai dự án không triển khai và 1 dự án chậm triển khai.

Hai dự án không triển khai là dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cầu Quan (thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần) và dự án xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Cổ Chiên (xã Đại Phước, huyện Càng Long) của Công ty cổ phần xây dựng Đông Đô Miền Nam (quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), với tổng vốn đăng ký thực hiện 2.050 tỷ đồng.

Dự án chậm triển khai là nhà máy điện gió Hàn Quốc-Trà Vinh (giai đoạn 2) do doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, với vốn đăng ký đầu tư dự án hơn 247 triệu USD.

Hai dự án nhà đầu tư tự chấm dứt là nhà máy sản xuất chế biến sản phẩm từ dừa ở ấp Hạ, xã Đại Phước, huyện Càng Long của Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến Vĩnh Lạc và Dự án Khu Liên hiệp sản xuất chế biến ở Vàm Lầu, ấp Bến Cát, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Trà Vinh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm, cùng với việc kiên quyết thu hồi các dự án đã cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng không triển khai hoặc chậm triển khai, tỉnh tập trung nhiều giải phải để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Đồng thời, tăng cường hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh, đôn đốc và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tỉnh Trà Vinh hiện có gần 340 dự án đầu tư còn hiệu lực. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Trà Vinh đã tiếp 44 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.

Tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 42 dự án trong và ngoài nước; trong đó, 39 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 6.159 tỷ đồng, 3 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn hơn 100 triệu USD.

Thanh Hòa  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm