TP.HCM: Xử lý nghiêm vi phạm PCCC tại 8 chung cư trong “danh sách đen"

0
Sau khi công bố danh sách 8 chung cư có nhiều vi phạm trong PCCC, ngày 24/4 UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản giao các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý.
Sau vụ cháy tại chung cư Carina, các điều kiện về PCCC tại các chung cư liên tục được siết chặt.
Sau vụ cháy tại chung cư Carina, các điều kiện về PCCC tại các chung cư liên tục được siết chặt.

Cụ thể Sở Xây dựng phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP, UBND quận-huyện kiểm tra về vi phạm trong đầu tư xây dựng và chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa người dân vào ở tại 8 nhà ở chung cư.

Thành phố cũng yêu cầu Sở không cấp giấy phép xây dựng khi công trình chưa được cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không nghiệm thu và cấp phép công trình được đưa vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC…

Trong khi đó Cảnh sát PCCC cần tổ chức kiểm tra những cam kết thực hiện của chủ đầu tư để tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động; hướng dẫn chủ đầu tư chung cư thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC, bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống kỹ thuật PCCC, phương tiện chữa cháy đã trang bị, lắp đặt trong công trình.

Ngoài ra Sở Tư pháp được giao tham mưu xây dựng quy trình, thủ tục và những điều kiện liên quan khác để tổ chức xử lý, cưỡng chế chủ đầu tư cố tình vi phạm kéo dài về PCCC, hoặc cho sử dụng công trình khi chưa được nghiệm thu, hoàn công về PCCC và xây dựng.

Về phía UBND các quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo UBND phường, xã vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quyền và trách nhiệm của mình trong quản lý, sử dụng nhà chung cư. Những đon vị này cũng phải xử lý các chung cư chưa hoàn tất các thủ tục nghiệm thu PCCC và hoàn công xây dựng công trình đã đưa vào hoạt động đồng thời phải có biện pháp ngăn ngừa phát sinh các trường hợp tương tự.

Trước đó Cảnh sát PCCC đã công 8 chung cư chưa hoàn thiện hệ thống PCCC đã cho dân vào ở, gồm: Chung cư Nguyễn Quyền (279 Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), Chung cư Bảy Hiền Towers (9 Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình), Chung cư Bắc Bình (đường Cầu Ván, phường 25, quận Bình Thạnh), Chung cư Viên Ngọc Phương Nam (125/20 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8), Chung cư Cao Ốc Xanh (114 Nam Hòa, phường Phước Long A, quận 9), Chung cư Ngọc Khánh (cao ốc Kim Hoàn Mỹ, 21-23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5), Chung cư lô G (đường Hùng Vương, quận 5), Chung cư City Gate Towers (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8).

Nguyễn Cường  -  Theo Infonet

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

netlink

Quốc tế