Pháp Luật Plus - TPHCM thay đổi hệ số K điều chỉnh giá đất như thế nào?

TPHCM thay đổi hệ số K điều chỉnh giá đất như thế nào?

0
Do giá đất hiện nay cao hơn rất nhiều so với bảng giá đất quy định, TPHCM tiếp tục thay đổi hệ số K để điều chỉnh giá đất hợp lý.
Hiện giá đất thực hiện hữu ở TPHCM cao hơn rất nhiều so với quy định
Hiện giá đất thực hiện hữu ở TPHCM cao hơn rất nhiều so với quy định

Ngày 9/8, thông tin từ UBND TPHCM cho biết TP vừa ban hành quy định mới về hệ số K điều chỉnh giá đất so với bảng giá đất trước đó mà TP ban hành để tính tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, chuyển QSDĐ gắn với nhà ở riêng lẻ, có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, phố được quy định: Nhà ở một tầng hoặc nhiều tầng có một hộ gia đình hoặc một cá nhân sử dụng, có vị trí mặt tiền đường. Và khi bán nhà ở đối với diện tích đất ở của căn nhà sẽ được tính toán và công nhận là đất sử dụng riêng (không có phần đất sử dụng chung hoặc chồng lấn).

Nếu nhà ở một tầng hoặc nhiều tầng có nhiều hộ gia đình sử dụng để ở có vị trí mặt tiền đường thì phần diện tích đất ở có vị trí mặt tiền đường, đã được ngăn chia riêng biệt và không có phần diện tích sử dụng chung hoặc chồng lấn khi bán nhà, phần diện tích đất ở này sẽ được tính toán và công nhận là đất ở sử dụng riêng thì được xem là nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường.

Hệ số K điều chỉnh giá đất sẽ được tính: Đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt tiền đường, phố nằm trên thửa đất có một cạnh hoặc tổng cá cạnh tiếp giáp mặt tiền đường lớn hơn hoặc bằng 3 m thì hệ số K = 1,2 lần bảng giá đất. Trường hợp nhỏ hơn 3 m thì hệ số K=1,0 lần bảng giá đất.

Trước đó, tại Quyết định điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất ở được quy định tại Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND, quy định về giá các loại đất trên địa bàn TP.HCM áp dụng từ năm 2015 đến hết năm 2019. Tuy nhiên, thực tế, giá đất trên thị trường vẫn cao hơn hàng chục đến hàng trăm lần so với bảng giá đất TPHCM quy định.

ĐÌNH DU  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.