TP Hồ Chí Minh: Dự án Thủ Thiêm Dragon bị phạt vì xây dựng không phép

0
Chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án Thủ Thiêm Dragon vừa bị xử phạt vì đã có hành vi xây dựng không phép. Để tìm hiểu thông tin vụ việc, phóng viên Báo Thanh tra đã liên hệ với Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
Dư luận quan tâm hiện nay Dự án Thủ Thiêm Dragon đã có văn bản chấp thuận mở bán của cơ quan có thẩm quyền chưa? Ảnh: TN
Dư luận quan tâm hiện nay Dự án Thủ Thiêm Dragon đã có văn bản chấp thuận mở bán của cơ quan có thẩm quyền chưa? Ảnh: TN

Dự án chung cư cao tầng ký hiệu Lô CT (tên thương mại là Dự án Thủ Thiêm Dragon) tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh, do Công ty Cổ phần ThuThiemGroup làm chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án là Công ty TNHH Xây dựng An Phong, đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27/6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND phường Thạnh Mỹ Lợi phát hiện Công ty Cổ phần ThuThiemGroup tổ chức thi công công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng. Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng. Sau khi lập biên bản, ngày 2/7/2018, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừngviệc thi công.

Ngày 4/7/2018, Thanh tra Sở Xây dựng trở lại kiểm tra công trường dự án Thủ Thiêm Dragon tiếp tục phát hiện Công ty TNHH Xây dựng An Phong vẫn ngang nhiên tiến hành thi công mặc cho quyết định đình chỉ trên còn hiệu lực.

Trước việc làm này, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản đối với Công ty TNHH Xây dựng An Phong về hành vi: Tiếp tục thi công công trình xây dựng mà chủ đầu tư công trình đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Đồng thời, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính  với số tiền 65 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Thanh tra, xung quanh vấn đề trên, ông Huỳnh Lê Công Trường, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay công trình phần ngầm của Dự án Thủ Thiêm Dragon đã được cấp giấy phép xây dựng phần tầng hầm và nắp tầng hầm.

Trước thông tin cả chủ đầu tư và đơn vị thi công đều bị xử phạt do lỗi xây dựng khi chưa có giấy phép, dư luận bàn mắc: Vì sao một dự án cao ốc quy mô lớn như vậy vẫn ngang nhiên xây dựng không phép, không chấp hành các quyết định đình chỉ xây dựng?

Theo tìm hiểu của PV, hiện trên mạng internet, đã xuất hiện hàng loạt thông tin rao bán căn hộ thuộc Dự án Thủ Thiêm Dragon. Vì thế, dư luận cũng quan tâm hiện nay Dự án Thủ Thiêm Dragon đã có văn bản chấp thuận mở bán của cơ quan có thẩm quyền hay chưa? Theo quy định, để mở bán được sản phẩm là nhà chung cư, toà nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai bắt buộc phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tuấn Nhật  -  Theo Báo Thanh tra

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm