Pháp Luật Plus - TP HCM: Năm 2015 có hơn 36.000 căn nhà được giao dịch

TP HCM: Năm 2015 có hơn 36.000 căn nhà được giao dịch

0
Lãi xuất ổn định, lạm phát thấp và sự trợ giúp của Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS), Luật nhà ở là tiền đề để thị trường BĐS Việt Nam phát triển tốt năm 2016.

Theo báo cáo CBRE, năm 2015, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nhà ở khi nguồn cung chào bán tăng mạnh, lượng tiêu thụ rất khả quan và giá bán được cải thiện, đặc biệt trong phân khúc trung và cao cấp.

Năm 2015 cũng là năm giao dịch cao nhất lịch sử. Thị trường đã giao dịch được 36.160 căn hộ, tăng 98% so với năm trước. Đa số các giao dịch này tập trung ở phía Đông (47%) và phía Nam (27%) của thành phố.

Năm 2016, thị trường BĐS TP HCM sẽ ấm lên
Năm 2016, thị trường BĐS TP HCM sẽ ấm lên

Theo đó, năm 2015, giá bán trên toàn thị trường sơ cấp đạt trung bình 2.012 USD/m2, tăng 4,4% so với năm trước. Giá bán của sản phẩm cao cấp tăng vọt 8,3% so với cùng kỳ năm trước, hiện ở mức trung bình là 2.025 USD/m2.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE nhận định về triển vọng trong năm 2016: “Mặc dù giá cao, các dự án vẫn đang được tiêu thụ nhanh và các hoạt động mở bán vẫn diễn ra nhộn nhịp, điều đó chứng tỏ thị trường đã bước vào một chu kỳ mới.

Trong năm 2016, một số dự án trọng điểm ở khu trung tâm thành phố sẽ được mở bán với mức giá trên 7.000 USD/m2. Tuy nhiên, không nên bỏ qua phân khúc bình dân “chất lượng cao” và trung cấp vì đây chính là nhu cầu thực của người mua để ở. Chúng tôi thực sự tin rằng năm 2016 sẽ là năm đầy hứa hẹn cho thị trường nhà ở”. 

Bên cạnh đó, CBRE còn nhận định năm 2016 thị trường sẽ đón nhận hơn 45.000 căn hộ từ 90 dự án thuộc mọi phân khúc trên địa bàn TPHCM.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.