TP HCM: Năm 2015 có hơn 36.000 căn nhà được giao dịch

0
Lãi xuất ổn định, lạm phát thấp và sự trợ giúp của Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS), Luật nhà ở là tiền đề để thị trường BĐS Việt Nam phát triển tốt năm 2016.

Theo báo cáo CBRE, năm 2015, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nhà ở khi nguồn cung chào bán tăng mạnh, lượng tiêu thụ rất khả quan và giá bán được cải thiện, đặc biệt trong phân khúc trung và cao cấp.

Năm 2015 cũng là năm giao dịch cao nhất lịch sử. Thị trường đã giao dịch được 36.160 căn hộ, tăng 98% so với năm trước. Đa số các giao dịch này tập trung ở phía Đông (47%) và phía Nam (27%) của thành phố.

Năm 2016, thị trường BĐS TP HCM sẽ ấm lên
Năm 2016, thị trường BĐS TP HCM sẽ ấm lên

Theo đó, năm 2015, giá bán trên toàn thị trường sơ cấp đạt trung bình 2.012 USD/m2, tăng 4,4% so với năm trước. Giá bán của sản phẩm cao cấp tăng vọt 8,3% so với cùng kỳ năm trước, hiện ở mức trung bình là 2.025 USD/m2.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE nhận định về triển vọng trong năm 2016: “Mặc dù giá cao, các dự án vẫn đang được tiêu thụ nhanh và các hoạt động mở bán vẫn diễn ra nhộn nhịp, điều đó chứng tỏ thị trường đã bước vào một chu kỳ mới.

Trong năm 2016, một số dự án trọng điểm ở khu trung tâm thành phố sẽ được mở bán với mức giá trên 7.000 USD/m2. Tuy nhiên, không nên bỏ qua phân khúc bình dân “chất lượng cao” và trung cấp vì đây chính là nhu cầu thực của người mua để ở. Chúng tôi thực sự tin rằng năm 2016 sẽ là năm đầy hứa hẹn cho thị trường nhà ở”. 

Bên cạnh đó, CBRE còn nhận định năm 2016 thị trường sẽ đón nhận hơn 45.000 căn hộ từ 90 dự án thuộc mọi phân khúc trên địa bàn TPHCM.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm