Pháp Luật Plus - TP HCM: Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

TP HCM: Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

0
Sáng nay 7/1/2020, UBND huyện Bình Chánh, TP HCM đã huy động lực lượng gồm hàng trăm cán bộ và nhân viên các ban ngành, cùng với UBND xã Tân Quý Tây và nhiều máy móc phương tiện phục vụ cho việc tháo dỡ , đến tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) bắt đầu việc cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ các hạng mục xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình này.
IMG_1578387173280_1578387232835

Buộc chủ công trình resort trên là bà Trần Thị Minh Trang tháo dỡ khôi phục lại hiện trạng.

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh, công trình tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim Resort xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp có diện tích hơn 7.000m2, bao gồm các hạng mục như cổng chào, nhà hàng, các phòng lưu trú của khách sạn, massage, karaoke, hồ bơi...

Việc cưỡng chế nhằm buộc chủ công trình resort trên là bà Trần Thị Minh Trang tháo dỡ khôi phục lại hiện trạng và sử dụng đất đúng mục đích đã được qui hoạch.

Theo bà Trần Thị Hải Yến - Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, kế hoạch cưỡng chế dự kiến kéo dài khoảng 18 ngày. Trong 2 ngày, từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 1 sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ các phòng (65 phòng) khách sạn  lưu trú. Sau Tết Nguyên đán đoàn cưỡng chế sẽ tiếp tục tháo dỡ toàn bộ các công trình sai phép còn lại tại tổ hợp resort khách sạn trên.

Được biết, các công trình trên bà Trang đã xây dựng trên đất nông nghiệp từ khoảng năm 2015 và UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định buộc tháo dỡ và khắc phục từ tháng 11/2019 nhưng đến nay bà Trang không tự thi hành.

Liên quan đến vụ việc này, tháng 10/2019 ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cũng đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm và xử lý dứt điểm các sai phạm xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim resort trên.

Tháng 12/2019, UBND huyện Bình Chánh cũng đã ra quyết định tiến hành kỷ luật thàng loạt cán bộ của xã Tân Quý Tây và Huyện Bình Chánh vì liên quan trách nhiệm đến sai phạm tại công trình này kéo dài trong suốt thời gian dài.

Minh Cảnh – Huỳnh Xuân

Loading...

Bình luận

Loading...
Yên Tử sẽ có thêm một điểm đến mới

Yên Tử sẽ có thêm một điểm đến mới

0
Ngày 1/3/2020 tới, Khu di tích rừng và quốc gia Yên Tử, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh sẽ khởi công xây dựng lại phế tích Am Dược.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.