TP HCM: Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

0
Sáng nay 7/1/2020, UBND huyện Bình Chánh, TP HCM đã huy động lực lượng gồm hàng trăm cán bộ và nhân viên các ban ngành, cùng với UBND xã Tân Quý Tây và nhiều máy móc phương tiện phục vụ cho việc tháo dỡ , đến tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) bắt đầu việc cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ các hạng mục xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình này.
IMG_1578387173280_1578387232835

Buộc chủ công trình resort trên là bà Trần Thị Minh Trang tháo dỡ khôi phục lại hiện trạng.

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh, công trình tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim Resort xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp có diện tích hơn 7.000m2, bao gồm các hạng mục như cổng chào, nhà hàng, các phòng lưu trú của khách sạn, massage, karaoke, hồ bơi...

Việc cưỡng chế nhằm buộc chủ công trình resort trên là bà Trần Thị Minh Trang tháo dỡ khôi phục lại hiện trạng và sử dụng đất đúng mục đích đã được qui hoạch.

Theo bà Trần Thị Hải Yến - Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, kế hoạch cưỡng chế dự kiến kéo dài khoảng 18 ngày. Trong 2 ngày, từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 1 sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ các phòng (65 phòng) khách sạn  lưu trú. Sau Tết Nguyên đán đoàn cưỡng chế sẽ tiếp tục tháo dỡ toàn bộ các công trình sai phép còn lại tại tổ hợp resort khách sạn trên.

Được biết, các công trình trên bà Trang đã xây dựng trên đất nông nghiệp từ khoảng năm 2015 và UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định buộc tháo dỡ và khắc phục từ tháng 11/2019 nhưng đến nay bà Trang không tự thi hành.

Liên quan đến vụ việc này, tháng 10/2019 ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cũng đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm và xử lý dứt điểm các sai phạm xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim resort trên.

Tháng 12/2019, UBND huyện Bình Chánh cũng đã ra quyết định tiến hành kỷ luật thàng loạt cán bộ của xã Tân Quý Tây và Huyện Bình Chánh vì liên quan trách nhiệm đến sai phạm tại công trình này kéo dài trong suốt thời gian dài.

Minh Cảnh – Huỳnh Xuân

Loading...

Bình luận

Nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ ra sao?

Nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ ra sao?

0
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa cho biết, nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) năm nay trùng vào thứ Tư nên người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

Xem thêm