TP HCM: Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép

0
Mặc dù cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và có quyết định cưỡng chế, tháo dỡ đối với công trình xây dựng không phép của vợ chồng ông Lê Ngọc Quí - Chánh Thanh tra quận Thủ Đức cách đây hơn một năm rưỡi, thế nhưng, đến nay công trình này vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Theo thông tin phản ánh từ người dân cho biết, ông Lê Ngọc Quí, Chánh Thanh tra quận Thủ Đức tiến hành xây dựng ngôi nhà cấp 4 phía sau căn biệt thự số 575/1 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức mà không có giấy phép.

Sau khi rà soát và kiểm tra, tháng 10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã tiến hành lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này. Thế nhưng, tại thời điểm lập biên bản, không hiểu vì lí do gì mà ông Quí và vợ là bà Võ Thị Mỹ Lan đều không có mặt nên biên bản được lập theo diện vắng chủ.

Căn nhà cấp 4 xây không phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.
Căn nhà cấp 4 xây không phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.

Ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này.

Tuy nhiên, dù có quyết định cưỡng chế cách đây hơn một năm rưỡi nhưng đến nay căn nhà này vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Trả lời báo chí, ông Quí cho rằng căn biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân và căn nhà cấp 4 phía sau căn biệt thự được xây dựng tạm bợ trên phần đất của gia đình với mục đích để chứa đồ và nuôi chó nên không xin phép xây dựng.

Đối với quyết định đình chỉ thi công và cưỡng chế của công trình này hồi tháng 10/2017, ông Quí cho biết, gia đình ông không hề hay biết các quyết định này. Ông Quí nói sẽ cho kiểm tra lại việc này, nếu đúng có hai quyết định đó, gia đình ông sẽ chấp hành. 

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, căn nhà trên được xây dựng trên đất của bà Võ Thị Mỹ Lan từ năm 2017. Sau khi phát hiện vụ việc, phường đã ra quyết định đình chỉ thi công, và ra quyết định cưỡng chế ngay sau đó. Thế nhưng, từ năm 2017 cho đến nay, do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan như: vận động, xin ý kiến, báo cáo lên quận… nên đến nay vẫn chưa tiến hành thực hiện cưỡng chế.

Hiện nay căn nhà không có người ở mà để nuôi động vật. Hiện tại, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có báo cáo vụ việc này lên UBND quận Thủ Đức.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Xem thêm

Thế giới Facebook