Pháp Luật Plus - TP HCM: Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép

TP HCM: Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép

0
Mặc dù cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và có quyết định cưỡng chế, tháo dỡ đối với công trình xây dựng không phép của vợ chồng ông Lê Ngọc Quí - Chánh Thanh tra quận Thủ Đức cách đây hơn một năm rưỡi, thế nhưng, đến nay công trình này vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Theo thông tin phản ánh từ người dân cho biết, ông Lê Ngọc Quí, Chánh Thanh tra quận Thủ Đức tiến hành xây dựng ngôi nhà cấp 4 phía sau căn biệt thự số 575/1 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức mà không có giấy phép.

Sau khi rà soát và kiểm tra, tháng 10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã tiến hành lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này. Thế nhưng, tại thời điểm lập biên bản, không hiểu vì lí do gì mà ông Quí và vợ là bà Võ Thị Mỹ Lan đều không có mặt nên biên bản được lập theo diện vắng chủ.

Căn nhà cấp 4 xây không phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.
Căn nhà cấp 4 xây không phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.

Ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này.

Tuy nhiên, dù có quyết định cưỡng chế cách đây hơn một năm rưỡi nhưng đến nay căn nhà này vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Trả lời báo chí, ông Quí cho rằng căn biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân và căn nhà cấp 4 phía sau căn biệt thự được xây dựng tạm bợ trên phần đất của gia đình với mục đích để chứa đồ và nuôi chó nên không xin phép xây dựng.

Đối với quyết định đình chỉ thi công và cưỡng chế của công trình này hồi tháng 10/2017, ông Quí cho biết, gia đình ông không hề hay biết các quyết định này. Ông Quí nói sẽ cho kiểm tra lại việc này, nếu đúng có hai quyết định đó, gia đình ông sẽ chấp hành. 

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, căn nhà trên được xây dựng trên đất của bà Võ Thị Mỹ Lan từ năm 2017. Sau khi phát hiện vụ việc, phường đã ra quyết định đình chỉ thi công, và ra quyết định cưỡng chế ngay sau đó. Thế nhưng, từ năm 2017 cho đến nay, do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan như: vận động, xin ý kiến, báo cáo lên quận… nên đến nay vẫn chưa tiến hành thực hiện cưỡng chế.

Hiện nay căn nhà không có người ở mà để nuôi động vật. Hiện tại, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có báo cáo vụ việc này lên UBND quận Thủ Đức.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh viện tư - không còn do dự

Bệnh viện tư - không còn do dự

0
Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng “sao đổi ngôi”? Bệnh viện tư có những điểm gì để “hút” bệnh nhân gõ cửa?

HLV Pep Guardiola: "Champions League, chúng tôi chưa sẵn sàng để vô địch"

HLV Pep thẳng thắn thừa nhận: "Mọi người vẫn nói về Champions League, và đó chính là mục tiêu của chúng tôi. Tuy nhiên, Man City vẫn chưa thật sự sẵn sàng".

Quan niệm sai lầm về ung thư, nhiều người Việt mắc phải

Nhịn ăn, uống sừng tê giác chữa ung thư… là những quan niệm sai lầm về ung thư mà nhiều người Việt đang mắc phải.

Cụ bà 87 tuổi vẫn quyết tới trường: Đời người đừng vì lười biếng mà bỏ lỡ cơ hội!

Ai cũng đi tìm hạnh phúc của riêng mình nhưng lại quên mất hạnh phúc là trao đi.

2 năm thầy Park ở Việt Nam: Người đưa "cá chép hóa rồng"

Đáng được ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. đơn giản bởi ông đã chạm được đến những dấu mốc mà tất cả những người tiền nhiệm không đạt được.