Pháp Luật Plus - TP HCM: Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép

TP HCM: Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép

0
Mặc dù cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và có quyết định cưỡng chế, tháo dỡ đối với công trình xây dựng không phép của vợ chồng ông Lê Ngọc Quí - Chánh Thanh tra quận Thủ Đức cách đây hơn một năm rưỡi, thế nhưng, đến nay công trình này vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Theo thông tin phản ánh từ người dân cho biết, ông Lê Ngọc Quí, Chánh Thanh tra quận Thủ Đức tiến hành xây dựng ngôi nhà cấp 4 phía sau căn biệt thự số 575/1 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức mà không có giấy phép.

Sau khi rà soát và kiểm tra, tháng 10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã tiến hành lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này. Thế nhưng, tại thời điểm lập biên bản, không hiểu vì lí do gì mà ông Quí và vợ là bà Võ Thị Mỹ Lan đều không có mặt nên biên bản được lập theo diện vắng chủ.

Căn nhà cấp 4 xây không phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.
Căn nhà cấp 4 xây không phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.

Ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này.

Tuy nhiên, dù có quyết định cưỡng chế cách đây hơn một năm rưỡi nhưng đến nay căn nhà này vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Trả lời báo chí, ông Quí cho rằng căn biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân và căn nhà cấp 4 phía sau căn biệt thự được xây dựng tạm bợ trên phần đất của gia đình với mục đích để chứa đồ và nuôi chó nên không xin phép xây dựng.

Đối với quyết định đình chỉ thi công và cưỡng chế của công trình này hồi tháng 10/2017, ông Quí cho biết, gia đình ông không hề hay biết các quyết định này. Ông Quí nói sẽ cho kiểm tra lại việc này, nếu đúng có hai quyết định đó, gia đình ông sẽ chấp hành. 

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, căn nhà trên được xây dựng trên đất của bà Võ Thị Mỹ Lan từ năm 2017. Sau khi phát hiện vụ việc, phường đã ra quyết định đình chỉ thi công, và ra quyết định cưỡng chế ngay sau đó. Thế nhưng, từ năm 2017 cho đến nay, do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan như: vận động, xin ý kiến, báo cáo lên quận… nên đến nay vẫn chưa tiến hành thực hiện cưỡng chế.

Hiện nay căn nhà không có người ở mà để nuôi động vật. Hiện tại, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có báo cáo vụ việc này lên UBND quận Thủ Đức.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Đoàn Văn Hậu sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020

Đoàn Văn Hậu xác nhận, anh sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam.

Nhờ Messi, Barca trả lương trọn đời cho mọi cầu thủ từng đoạt cúp châu Âu

Chính tiền đạo này đã truyền cảm hứng cho cựu chủ tịch Joan Laporta để trao cho mỗi cầu thủ từng đoạt danh hiệu châu Âu một mức lương trọn đời.

Vượt mặt nhiều ngôi sao, Modric nhận giải thưởng Bàn chân Vàng

Tiền vệ Luka Modric đã nhận được giải thưởng Golden Foot (Bàn chân Vàng), danh hiệu được vinh danh cho những cầu thủ trên 30 tuổi còn thi đấu.

Virgil van Dijk cùng đồng đội "thống trị" BXH Goal 50 năm 2019

Virgil van Dijk đã chính thức là cái tên được Goal bình chọn là cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới năm 2019.