Pháp Luật Plus - TP HCM: Cần sớm xử lý việc 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã cho dân vào ở

TP HCM: Cần sớm xử lý việc 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã cho dân vào ở

0
Vừa qua, Cảnh sát PCCC TP HCM đã có báo cáo gửi UBND Thành phố về công tác PCCC tại các chung cư trên địa bàn. Theo đó có 8 chung cư chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào hoạt động, bàn giao cho người dân vào sinh sống.

8 chung cư được nhắc đến đó là: Chung cư City Gate Towers tọa lạc tại đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8  do Công ty Hùng Thanh làm chủ đầu tư, với quy mô 28 tầng và chưa đủ điều kiện để nghiệm thu PCCC nhưng đã bàn giao và cho 714 hộ dân vào sinh sống;

Chung cư Nguyễn Quyền,  địa chỉ số 289 đường Phan Anh, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân do Công Ty Nguyễn Quyền làm chủ đầu tư. Chung cư này cũng chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa 300 hộ dân vào ở từ tháng 1/2013.

Phối cảnh chung cư Nguyễn Quyền.
Phối cảnh chung cư Nguyễn Quyền.

Chung cư Bảy Hiền Tower, nằm trên đường Phạm Phú Thứ, P.11, Q. Tân Bình. Tòa nhà được xây dựng gồm: 23 tầng, 2 tầng hầm, 5 trung tâm thương mại, 18 tầng căn hộ, tổng cộng 186 căn, do Công ty TNHH Long Hưng Phát làm chủ đầu tư. Dù chưa nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa 74 hộ dân vào ở từ tháng 7/2016.

Chung cư Cao Ốc Xanh, địa chỉ 144 đường Nam Hòa, P. Phước Long A, Q.9  do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 làm chủ đầu tư. Chung cư này dù chưa thi công hoàn thiện về PCCC đã đưa 132 hộ dân vào ở từ tháng 1/2016.

Chung cư Bắc Bình, địa chỉ đường Cầu Ván, khu phố 2, P.25, Q. Bình Thạnh gồm 12 tầng với 57 căn hộ do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 làm chủ đâu tư và đã đưa 57 hộ dân vào ở từ năm 2012.

Cao ốc Kim Hoàn Mỹ, địa chỉ 21 - 23 đường Nguyễn Biểu, P.1, Q.5 do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kim Kim Hoàn Mỹ làm chủ đầu tư. Cao ốc này có 20 tầng và chưa nghiệm thu về PCCC do tầng 17, 18 chưa thi công hoàn thiện và chưa lắp đặt các hệ thống kỹ thuật nhưng đã bàn giao 28 căn hộ cho dân vào ở và đưa vào hoạt động khu vực thương mại tại tầng 1,2,3.

Chung cư Hùng Vương có địa chỉ đường Tản Đà, P.11, Q.5 do UBND Q.5 làm chủ đầu tư. Phần lô G của chung cư chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa 206 căn hộ vào hoạt động từ năm 1998.

Cuối cùng là chung cư Viên Ngọc Phương Nam, địa chỉ 125/20 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng An Điền, quy mô 25 tầng với 216 căn hộ. Chung cư này đi vào hoạt động từ năm 2016 và có tới 128 hộ dân đã vào ở, trong khi chưa nghiệm thu hệ thống PCCC. 

Phối cảnh chung cư Viên Ngọc Phương Nam.
Phối cảnh chung cư Viên Ngọc Phương Nam.

Đáng lưu ý nhất là chung cư Nguyễn Quyền vi phạm kéo dài nhiều năm qua, Cảnh sát PCCC Thành phố và Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã có hơn chục lần kiểm tra, nhắc nhở khắc phục các vi phạm, yêu cầu nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư không khắc phục. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ đầu tư không hợp tác. 

Qua đó, Cảnh sát PCCC Thành phố kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm PCCC trong đầu tư xây dựng. Đồng thời có biện pháp kiên quyết xử lý triệt để các chung cư chưa nghiệm thu PCCC, chưa hoàn công công trình nhưng đã đưa dân vào ở.

Thông tin từ Cảnh sát PCCC nêu ra khiến dư luận đang rất hoang mang trước tình trạng "buông lỏng" về công tác PCCC của các Chủ đầu tư đối với những chung cư trên. Việc các chung cư chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã cho cư dân vào ở tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Dư luận đang mong muốn, cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý mạnh tay đối với những chủ đầu tư xem thường tính mạng và tài sản người dân.

Cao Hoành - Ngọc Long

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết