Tỉnh Kon Tum yêu cầu báo cáo lại vụ "xẻ thịt" công viên

0
Không đồng ý với nội dung kết luận kiểm tra vụ "Kon Tum: Đua nhau "xẻ thịt" đất công viên", UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu đoàn kiểm tra phải làm lại báo cáo.
Tin nên đọc

Sáng 8-7, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã yêu cầu đoàn kiểm tra báo cáo lại kết luận kiểm tra vụ "Kon Tum: Đua nhau "xẻ thịt" đất công viên" mà Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin. 

Ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Kon Tum, cho biết đơn vị này chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Đắk Hà và các đơn vị liên quan đang khẩn trương làm lại báo cáo cho UBND tỉnh. Dự kiến trước 20-7, sẽ có báo cáo lần 2 gửi UBND tỉnh Kon Tum xem xét, chỉ đạo. 

Ông A Byot từ chối cho biết nguyên nhân UBND tỉnh Kon Tum không đồng ý với báo cáo ban đầu của đoàn kiểm tra. Lý do ông  A Byot đưa ra là vì không được phép phát ngôn cho báo chí (?!)  

Công viên Đắk Hà thành quán cà phê tư nhân.

Công viên Đắk Hà thành quán cà phê tư nhân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin UBND huyện Đắk Hà cho ông Đinh Xuân Ba thuê toàn bộ diện tích hơn 10.500 m2 của Công viên 24 tháng 3 và ông Phan Thanh Trường (cùng thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà) thuê toàn bộ diện tích gần 11.200 m2 tại Công viên Đắk Hà (huyện Đắk Hà).

Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, bắt đầu từ ngày 1-11-2016 đến ngày 1-11-2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm. Sau khi thuê đất, 2 cá nhân trên đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) lần đầu với mục đích là "Đất vui chơi, giải trí" nhưng lại với hình thức "sử dụng riêng".

Sau khi Sở Xây dựng Kon Tum cấp phép và chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này, ngày 7-2-2018, ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT, ký cấp sổ đỏ số CM 767182 chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" cho ông Phan Thanh Trường ở diện tích gần 11.200 m2 của Công viên Đắk Hà.

Hoàng Thanh  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm