Pháp Luật Plus - Tỉnh Kon Tum yêu cầu báo cáo lại vụ xẻ thịt công viên

Tỉnh Kon Tum yêu cầu báo cáo lại vụ "xẻ thịt" công viên

0
Không đồng ý với nội dung kết luận kiểm tra vụ "Kon Tum: Đua nhau "xẻ thịt" đất công viên", UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu đoàn kiểm tra phải làm lại báo cáo.
Tin nên đọc

Sáng 8-7, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã yêu cầu đoàn kiểm tra báo cáo lại kết luận kiểm tra vụ "Kon Tum: Đua nhau "xẻ thịt" đất công viên" mà Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin. 

Ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Kon Tum, cho biết đơn vị này chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Đắk Hà và các đơn vị liên quan đang khẩn trương làm lại báo cáo cho UBND tỉnh. Dự kiến trước 20-7, sẽ có báo cáo lần 2 gửi UBND tỉnh Kon Tum xem xét, chỉ đạo. 

Ông A Byot từ chối cho biết nguyên nhân UBND tỉnh Kon Tum không đồng ý với báo cáo ban đầu của đoàn kiểm tra. Lý do ông  A Byot đưa ra là vì không được phép phát ngôn cho báo chí (?!)  

Công viên Đắk Hà thành quán cà phê tư nhân.

Công viên Đắk Hà thành quán cà phê tư nhân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin UBND huyện Đắk Hà cho ông Đinh Xuân Ba thuê toàn bộ diện tích hơn 10.500 m2 của Công viên 24 tháng 3 và ông Phan Thanh Trường (cùng thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà) thuê toàn bộ diện tích gần 11.200 m2 tại Công viên Đắk Hà (huyện Đắk Hà).

Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, bắt đầu từ ngày 1-11-2016 đến ngày 1-11-2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm. Sau khi thuê đất, 2 cá nhân trên đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) lần đầu với mục đích là "Đất vui chơi, giải trí" nhưng lại với hình thức "sử dụng riêng".

Sau khi Sở Xây dựng Kon Tum cấp phép và chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này, ngày 7-2-2018, ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT, ký cấp sổ đỏ số CM 767182 chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" cho ông Phan Thanh Trường ở diện tích gần 11.200 m2 của Công viên Đắk Hà.

Hoàng Thanh  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".