Tỉnh Bắc Ninh động thổ tuyến đường dài 1,4km với kinh phí 655 tỷ đồng

0
Ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh động thổ dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao.
Tin nên đọc

Được biết, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án tuyến đường H2 được đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn làm nhà đầu tư có chiều dài khoảng 1,4km với tổng kinh phí 655 tỷ đồng.

Qua tìm hiểu được biết, tuyến đường H2 là một phần của trục đường H, đây là tuyến đường chính, huyết mạch của thành phố để đấu nối với tuyến đường Lý Thái Tổ, Lê Thái Tổ tạo thành tuyến đường vành đai kết nối giữa các khu vực đô thị cũ (phía Đông Nam thành phố) với các khu đô thị mới phía Tây Bắc thành phố.

9dcb00674bc1b19fe8d04

Ảnh Dabaco.com.vn

Theo bacninh.gov.vn, công trình khi hoàn thành sẽ tạo xung lực phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình mở rộng thành phố về phía Tây Bắc, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch định hướng đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của tỉnh. Qua đó, góp phần giảm tải áp lực giao thông cho các tuyến đường trong lõi đô thị, đồng thời, phát triển giao thương giữa các KCN, cụm công nghiệp trong và ngoại tỉnh, hình thành kết nối khu vực giữa các Quận của thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trong những năm tới.

Tới dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bà Nguyễn Hương Giang;

f2ed7e4735e1cfbf96f01

Phối cảnh tổng thể dự án đường H

Tại Lễ động thổ, Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 12 thông tin, Dự án Xây dựng tuyến đường H2 TP. Bắc Ninh là dự án quan trọng, nằm trong điều chỉnh quy hoạch chung của Thành phố Bắc Ninh.

Được biết, Binh đoàn 12 có năng lực, kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản và tham gia nhiều dự án đầu tư, tiêu biểu như: Dự án BOT Quảng Trị, Dự án BT La Sơn -Túy Loan (đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đến TP Đà Nẵng)...

Trong khi đó, Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Dabaco cũng được biết đến là chủ đầu tư Khu công nghiệp Quế Võ III với tổng diện tích trên 600ha tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đó, Dabaco còn đầu tư xây dựng một số dự án khu đô thị như: Khu đô thị Đền Đô, Cụm công nghiệp Hương Mạc, Khu đô thị Dabaco Vạn An, Đình Bảng, Phù Khê, khu nhà ở Huyền Quang…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm