Tỉnh Bắc Ninh đốc thúc doanh nghiệp nộp thuế

0
Tại văn bản UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ, Công ty CP Đức Phát Kinh Bắc chủ động nộp tiền sử dụng đất theo quy định.
Tin nên đọc

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản gửi các cơ quan, ban ngành về việc nộp tiền sử dụng đất dự án Khu nhà ở phường Hạp Lĩnh, Thành phố Bắc Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Cục Thuế tỉnh đôn đốc Công ty Cổ phần Đức Phát Kinh Bắc (đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 17/3/2020 của UBND tỉnh) nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng nêu rõ, trường hợp không nộp theo yêu cầu, Cục Thuế tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan báo cáo UBND tỉnh hủy quyết định công nhân kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Tuy nhiên, qua nắm bắt sơ bộ từ phía Công ty Cổ phần Đức Phát Kinh Bắc, phía đơn vị này cho biết đã nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước.

Dự án Khu nhà ở phường Hạp Lĩnh, Thành phố Bắc Ninh.

Dự án Khu nhà ở phường Hạp Lĩnh, Thành phố Bắc Ninh. Ảnh Internet

Được biết, tháng 3/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Khu nhà ở phường Hạp Lĩnh, Thành phố Bắc Ninh. Công ty CP Đức Phát Kinh Bắc (địa chỉ tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã trúng đấu giá với mức giá 219,888 tỷ đồng.

Theo đó, Dự án được xây dựng phần hạ tầng kỹ thuật trên diện tích 66.237,6 m2, gồm: san nền, đường giao thông nội bộ, cấp nước sạch, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp điện sinh hoạt, điện chiếu sáng, hệ thống hào, cống cáp kỹ thuật, bãi đỗ xe, vườn hoa, cây xanh. Tổng mức đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật là 53,132 tỷ đồng. Thời gian thực hiện phần hạ tầng kỹ thuật từ năm 2020 - 2022.

Về phần nhà ở của Dự án, tạm thời xác định Đức Phát Kinh Bắc phải xây dựng 62 căn nhà có mặt tiền tiếp giáp Quốc lộ 38 và tuyến đường Huyện lộ 6; số lượng căn nhà cụ thể phải xây dựng sẽ xác định sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định khu vực được chuyển nhượng đất nền và khu vực phải xây nhà.

Tuy nhiên, theo một số thông tin phản ánh trên báo chí, năm 2020, ngay sau khi trúng đấu giá Công ty CP Đức Phát Kinh Bắc đã tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng, dự án. Điều đáng chú ý là khi Công ty CP Đức Phát Kinh Bắc mới đang trong giai đoạn san lấp cát đã có thông tin rao bán sản phẩm tại dự án trái với quy định. Việc này đã được đại diện Quản lý đô thị TP Bắc Ninh xác nhận, chủ đầu tư đã có báo cáo và khẳng định đã dừng các hoạt động mua bán.

Điều đáng chú ý hơn, theo tìm hiểu của Phóng viên, Công ty CP Đức Phát Kinh Bắc thành lập ngày 12/12/2019 thì đến ngày 17/3/2020 UBND tỉnh Bắc Ninh ký Quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho Công ty CP Đức Phát Kinh Bắc với số tiền là 219.888.888.000 đồng. Như vậy một đơn vị mới được thành lập sau hơn 3 tháng đã trúng đấu giá với diện tích hàng chục nghìn mét vuông đất.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

N. Trường - Quang Vũ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm