Tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh GPMB 2 sân golf

0
Báo cáo do tỉnh Bắc Giang phát đi mới đây cho thấy, hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 2 dự án này còn chậm so với yêu cầu.
Tin nên đọc

Ngày 22/9/2021, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích tổ chức buổi làm việc kiểm điểm tiến độ giải phóng mặt bằng đối với Dự án sân golf Việt Yên, Dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang (Lục Nam).

Được biết, hiện tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với 2 Dự án vẫn còn một số nội dung chậm so với yêu cầu: việc giao đất đợt 3 cho Chủ đầu tư, giải quyết vướng mắc phần diện tích đất rừng, đất ở, đất nông nghiệp, di chuyển các mộ của huyện Việt Yên; việc xác định nguồn gốc sử dụng đất, lập phương án, chi trả tiền đối với phần diện tích đất ở, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây hàng năm, di chuyển mộ và giao đất cho Chủ đầu tư của huyện Lục Nam; việc hoàn thành các thủ tục và tổ chức khởi công của Chủ đầu tư Dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang.

Một góc dự án sân golf Kim Bảng tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng. Ảnh minh họa.

Một góc dự án sân golf Kim Bảng tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam.

Ảnh minh họa.

Để thúc đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang (Lục Nam) tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu huyện Việt Yên phấn đấu trong tháng 10/2021 hoàn thành GPMB đối với toàn bộ diện tích của Dự án.

Đối với chủ đầu tư dự án này, tỉnh Bắc Giang đề nghị trong tháng 9/2021 hoàn thành việc chọn ngày khởi công và thông báo với UBND tỉnh, các Sở, UBND huyện Lục Nam; tổ chức tập kết máy móc thiết bị và các điều kiện cần thiết để khởi công, thi công ngày 17/10/2021. Đảm bảo kinh phí bồi thường GPMB, phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Lục Nam trong việc hoàn thiện hồ sở thuê đất và xác định phương án thi công phù hợp với phần diện tích đất được giao đợt 1, đợt 2.

Lập hồ sơ trình Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng đối với phần diện tích đất đợt 2 đã được giao.

Dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang sẽ được triển khai xây dựng trên các dãy núi thuộc xã Yên Sơn, Khám Lạng và Chu Điện (Lục Nam). Ảnh Đỗ Thành Nam

Dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang sẽ được triển khai xây dựng trên các dãy núi thuộc xã Yên Sơn, Khám Lạng và Chu Điện (Lục Nam). Ảnh Đỗ Thành Nam

Trong khi đó, tại Dự án sân golf Việt Yên, tỉnh Bắc Giang yêu cầu huyện Việt Yên phấn đấu trong tháng 10/2021 hoàn thành việc GPMB đối với toàn bộ diện tích của Dự án.

Tổ chức di chuyển các mộ vô chủ xong trong tháng 9/2021; tiếp tục vận động, tuyên truyền các hộ gia đình di chuyển các mộ đã chi trả tiền BTGPMB xong trước ngày 20/10/2021; kiểm đếm, phê duyệt phương án, chi trả tiền và khẩn trương di chuyển đối với 26 mộ có chủ thuộc khu vực nghĩa trang thôn Sơn Hải.

Đối với Chủ đầu tư dự án, tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, trong quá trình thực hiện chủ động phối hợp với UBND huyện Việt Yên, đơn vị có liên quan để kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc.

Ông chủ các sân Golf là ai?

Được biết, Công ty Golf Trường An Lục Nam là nhà đầu tư dự án Sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang. Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Chu Điện, Khám Lạng và Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, với mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao cũng như phát triển phong trào thể thao địa phương. Vốn đầu tư của Dự án là 739,727 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm.

CTCP Đầu tư Golf Trường An là nhà đầu tư dự án. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 29/8/2018, có địa chỉ tại thôn Dĩnh Sơn, xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Doanh nghiệp có vốn điều lệ là 250 tỷ đồng,do ông Trần Văn Dĩnh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

1

Khi sân golf đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương. Ảnh minh họa.

Ông Trần Văn Dĩnh hiện cũng đang là Tổng giám đốc/Người đại diện theo pháp luật CTCP đầu tư và Phát triển Trường An (Công ty Trường An). Công ty Trường An chính thức đi vào hoạt động ngày 25/10/2004, và có địa chỉ tại khu Phú Thọ, thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Sau khi thành lập, Công ty Trường An hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực vận tải hàng hóa đường thủy nội địa, cho thuê máy móc, kinh doanh bất động sản, đóng tàu biển…

Đáng chú ý, ông Dĩnh cũng đang nắm vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP golf Trường An (Hà Nam), chủ đầu tư dự án sân golf Kim Bảng tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bình An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm