Pháp Luật Plus

Tiếp tục cưỡng chế Gia Trang quán nhưng lại niêm phong nhà không liên quan?

0
Sau khi TAND TP HCM tạm hoãn xét xử vụ kiện giữa bà Trang và Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, việc cưỡng chế công trình Gia Trang quán - Tràm Chim resort do bà Trang làm chủ vẫn được thực hiện. Bên cạnh đó, một căn nhà của bà Trang được cho rằng không liên quan vẫn bị niêm phong khiến bà bức xúc.

Như Pháp luật Plus đã thông tin về vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính” giữa người khởi kiện là bà Trần Thị Minh Trang, chủ Gia Trang quán - Tràm Chim resort (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) và người bị kiện là Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh. Theo đó, tại phiên tòa sơ thẩm TAND TP HCM ngày 5/6, xét thấy cần có thêm thời gian để thu thập, bổ sung tài liệu, đánh giá chứng cứ nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa và sẽ mở lại vào ngày 2/7 tới.

Sau khi tòa tạm hoãn, việc cưỡng chế Gia Trang quán vẫn được đoàn liên ngành UBND huyện Bình Chánh tiến hành thực hiện cưỡng chế từ sáng ngày 23/6.

Theo ghi nhận thực tế, tại buổi cưỡng chế (sáng ngày 23/6) đã có hơn 200 người tham gia tháo dỡ công trình nằm trong khu đất rộng hơn 7.000m2. Dự kiến việc cưỡng chế sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần.

5353

Gia Trang quán - Tràm Chim resort tiếp tục bị cưỡng chế ngày 23/6.

Cũng liên quan đến việc cưỡng chế trên, bà Trang tỏ ra rất bức xúc và chưa cảm thấy thỏa đáng bởi các cơ quan chuyên môn huyện Bình Chánh chưa làm rõ ràng được các vấn đề như hạng mục nào vi phạm, diện tích vi phạm là bao nhiêu, hiện trạng vi phạm như thế nào? Từ đó, theo bà Trang dẫn đến hệ lụy là căn nhà số 7/13E đường 234, ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (có giấy phép xây dựng), nơi không liên quan đến các công trình bị buộc phải trả lại hiện trạng đất cũ theo quyết định cưỡng chế vẫn bị “liên đới” niêm phong cổng ra vào.  

Theo bà Trang trình bày, do căn nhà số 7/13E cũng là nơi thờ cúng ông nội nên đúng ngày giỗ ông, bà Trang phải cúng ở ngoài cổng do không thể vào trong được.

Giay phep xd

Giấy phép xây dựng nhà của bà Trang.

Bà Trang cho biết, trong ngôi nhà trên còn có nhiều tài sản cá nhân của bà được cất giữ. “Lỡ các tài sản hay đồ đạc của tôi bị mất mát hay thiệt hại thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm và đền bù cho tôi? Chúng vốn dĩ là tài sản cá nhân của tôi chẳng liên quan gì đến việc cưỡng chế này mà”, bà Trang đặt vấn đề.  

Do đó, ngày 25/5, bà Trang có làm đơn xin phép vào nhà để lấy các đồ thờ cúng. Sau khi tiếp nhận đơn trên, UBND xã Tân Quý Tây đã có thư mời bà Trang đến nhận vào ngày 29/6. Tuy nhiên, bà Trang đã từ chối đến nhận vì việc đã rồi.

GT3

Căn nhà bà Trang bị niêm phong.

Về việc vì sao niêm phong căn nhà không nằm trong quyết định cưỡng chế, theo bà Trang cho biết, cán bộ xã Tân Quý Tây lý giải do đoàn cưỡng chế niêm phong để phục vụ công tác cưỡng chế.

Liên quan vụ việc này, phóng viên đã liên hệ Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh và Chủ tịch UBND phường Tân Quý Tây nhưng hiện chưa nhận được phản hồi từ các đơn vị này.

Ngày 2/8/2019, UBND xã Tân Quý Tây có lập Biên bản vi phạm hành chính số 23/BB-VPHC (Biên bản số 23), sau đó là Biên bản xác minh số 01/BB-XM ngày 8/8/2019 và số 03/BB-XM ngày 23/9/2019 cùng về việc xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính tại Gia Trang quán – Tràm Chim resort.

Căn cứ vào đó, ngày 12/11/2019, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh đã ban hành Quyết định số 798/QĐ-KPHQ về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là tháo dỡ phần xây dựng trái phép trên đất. Do không đồng tình với quyết định trên nên bà Trang đã khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ra TAND TP HCM.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạt Phong - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm