Pháp Luật Plus - Tiến hành đền bù cho khách hàng đặt chỗ mua sản phẩm tại dự án Coco Green Home

Tiến hành đền bù cho khách hàng đặt chỗ mua sản phẩm tại dự án Coco Green Home

0
Hiện tại, đại diện phân phối Thành Nam Land đã thống nhất chi trả 20/30 khách hàng đã đặt mua sản phẩm dự án Coco Green Home.

Thời gian vừa qua, một số khách hàng phản ánh về việc chưa nhận được Quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các sản phẩm đất nền tại dự án Coco Green Home (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do cá nhân ông Huỳnh Tấn Vỹ (chủ đất) và đơn vị phân phối Thành Nam Land.

Qua tìm hiểu, dự án Coco Green Home này thực chất là thửa đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mã số: K959302, thửa số 210, tờ bản đồ số 03, diện tích 4.111m2, nằm tại thôn Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Dự án Coco Green Home chưa ra được sổ đỏ cho khách hàng như cam kết.

Dự án Coco Green Home chưa ra được sổ đỏ cho khách hàng như cam kết.

Thửa đất nói trên được cấp sổ đỏ từ năm 1998 cho hộ ông Nguyễn Văn Tửu, mục đích sử dụng: Trồng cây lâu năm, thời hạn đến tháng 7/2047. Đến tháng 6/2018, quyền sử dụng đất nói trên được thừa kế cho bà N.T.H.S (SN 1947, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Một tháng sau (7/2018), bà S. chuyển nhượng lại cho ông Huỳnh Tấn Vỹ (SN 1975, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Tháng 8/2018, ông Vỹ ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy ủy quyền cho Thành Nam Land chào bán “các sản phẩm của thửa đất”; nhận tiền đặt cọc, tiền thanh toán (đến 100% giá trị lô đất) của khách hàng mua “các sản phẩm của thửa đất”…

Đây vốn là đất trồng cây lâu năm, không có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm để chuyển sang đất ở nên chưa đủ căn cứ để thực hiện thủ tục chuyển mục đích theo quy định.

Việc mở bán diễn ra đã hơn 1 năm, tuy nhiên khách hàng mua 40 lô đất nền tại dự án vẫn chưa nhận được công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vào tháng 1/2019 như đã cam kết.

Liên quan đến sự việc, phía đại diện Thành Nam Land cho biết: “Về vấn đề lô đất tách thửa để bán cho khách hàng, Thành Nam Land được chủ đất ông Huỳnh Tấn Vỹ thông báo các giai đoạn làm hồ sơ. Ông Huỳnh Tấn Vỹ cam kết thửa đất đã có sổ đỏ, đứng tên cá nhân ông Huỳnh Tấn Vỹ (chủ thửa đất), cam kết việc xin phép tách thửa là đúng quy định và thời gian”.

Thời điểm hiện tại, Thành Nam Land đã bán được khoảng 30 lô cho khách hàng có diện tích từ 75m2 - 90m2, với giá khoảng 400 - 600 triệu đồng/lô vào khoảng tháng 9/2018.

“Về tiến độ nhận tiền, Thành Nam Land chưa nhận đủ 100% giá trị lô đất, mà căn cứ tình hình tài chính của khách hàng, Cty đã hỗ trợ khách hàng với nhiều phương án tiến độ đóng từ 30 - 95% giá trị lô đất. Phần còn lại khi ra sổ đi công chứng chuyển nhượng thì khách hàng mới đóng đủ.

“Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng của thị xã Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam để thực hiện hợp đồng với khách hàng. Trong quá trình này, các hồ sơ giấy tờ trong đã chuyển cho khách hàng nắm cùng với các giải thích rõ ràng, nhằm để khách hàng nắm rõ vấn đề”, đại diện Thành Nam Land cho hay.

Tính đến ngày 9/10, phía Thành Nam Land cho hay, đơn vị đã thống nhất được khoảng 22 khách hàng về việc nhận lại tiền cùng việc đền bù cho khách hàng vì việc chậm trễ chưa ra được pháp lý (sổ đỏ) cho khách hàng như cam kết.

Còn những khách hàng còn lại, trong trường hợp tiếp tục đồng hành với chủ đất để chờ ra sổ đỏ thì sẽ có ưu đãi và chính sách riêng để khách hàng an tâm. Trường hợp còn lại, đôi bên sẽ tiếp tục làm việc để có được phương án tốt nhất đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã đặt mua sản phẩm tại đây.

N.T

Bình luận

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế