Pháp Luật Plus - Thuê đất làm nhà máy trong khu công nghiệp lại xây sân golf trái phép

Thuê đất làm nhà máy trong khu công nghiệp lại xây sân golf trái phép

0
Được cho thuê đất trong khu công nghiệp Trà Đa (Gia Lai) để làm nhà máy nhưng doanh nghiệp lại tự ý lấy một phần diện tích xây dựng sân tập golf trái phép.
Tin nên đọc

Năm 2016, UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cụm nhà máy chế biến dược liệu, thực phẩm Trường Sinh tại Khu Công nghiệp Trà Đa mở rộng (xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Sau đó, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai cấp giấy chứng nhận cho Công ty TNHH Phát triển khoa học quốc tế Trường Sinh (gọi tắt Công ty Trường Sinh, số 1335 Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đầu tư dự án Cụm nhà máy chế biến dược liệu, thực phẩm Trường Sinh tại lô B1, B2, B3 Khu công nghiệp Trà Đa mở rộng với tổng diện tích 71.200m2.

Sân tập golf bên trong khuôn viên 71.200m2 được cho thuê để thực hiện nhà máy.

Sân tập golf bên trong khuôn viên 71.200m2 được cho thuê để thực hiện nhà máy.

Theo kế hoạch, trong 2 giai đoạn sẽ xây dựng tổng cộng 5 nhà máy. Trong đó giai đoạn 1 từ tháng 10-2016 đến tháng 6-2017 sẽ khởi công và hoàn thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản và Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ công nghệ cao. Giai đoạn 2 có 3 nhà máy là Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cho người; Nhà máy sản xuất nước uống dược liệu và nhà sản xuất chai lọ được khởi công tháng 7-2017 và hoàn thành tháng 12-2018.

Do thực hiện cùng lúc 5 nhà máy nên Công ty Trường Sinh được hưởng nhiều ưu đãi về miễn giảm tiền thuê đất và các loại thuế khác.

Thay vì làm nhà máy, Công ty đã lấy đất làm sân tập golf.

Thay vì làm nhà máy, Công ty đã lấy đất làm sân tập golf.

Tuy nhiên, hiện nay Công ty Trường Sinh mới chỉ xây dựng được một số hạng mục. Một phần diện tích dự án này đã được công ty tự ý thay đổi để xây dựng lên một sân tập golf rộng hàng ngàn m2. Xung quang được giăng lưới kín. Thậm chí, Công ty Trường Sinh đã lấn ra ngoài diện tích được thuê để đổ bê tông các neo giữ các cọc sắt dùng để giăng lưới chắn bóng golf.

Việc Công ty Trường Sinh làm sân tập golf là trái phép.

Việc Công ty Trường Sinh làm sân tập golf là trái phép.

Đại diện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai cho biết việc xây dựng sân tập golf trên khuôn viên đất được cho thuê xây dựng nhà máy không được cấp phép. Ban này cũng không dám cấp phép. Tuy nhiên, khi làm việc thì Công ty Trường Sinh lý giải để tập thể dục, thể thao chứ không có mục đích kinh doanh.

Hoàng Thanh  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.