Thu hồi, không cấp phép mới chủ dự án chây ì ở trung tâm TP.HCM

0
Kiểm tra, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới hoặc gia hạn cho các dự án đang cho thuê ăn uống, bãi giữ xe...

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý các dự án ở khu vực trung tâm đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai.

Theo đó, đối với các dự án chưa khởi công và giấy phép xây dựng đã hết hiệu lực khởi công, chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng phải thực hiện theo các quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng được quy định tại Nghị định 59/2015/NĐCP do Chính phủ ban hành ngày 18/5/2015.

Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố cân đối các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch đối với các công trình xây dựng trong ô phố để đảm bảo phù hợp Quy chế khu 930ha và không làm tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

UBND TP.HCM vừa có động thái xử lý các chủ đầu tư
UBND TP.HCM vừa có động thái xử lý các chủ đầu tư "chây ỳ" triển khai dự án.

Với những dự án đã khởi công đang ngưng, thi công dở dang, thành phố đề nghị chủ đầu tư tiếp tục triển khai theo nội dung giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng để sớm hoàn thành công trình. Nếu quá thời hạn này chủ đầu tư vẫn chưa triển khai, Sở Xây dựng thành phố sẽ xem xét, xử lý.

Đối với chủ đầu tư chưa xây dựng hoàn thành dự án thì sẽ không chấp thuận đầu tư mới.

Các dự án đã tháo dỡ hiện trạng cũ và hiện đang cho thuê kinh doanh các loại hình ăn uống, bãi giữ xe…, Sở KHĐT phối hợp với các Quận kiểm tra, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới hoặc gia hạn tại những địa điểm này.

Theo Phương Anh Linh/Infonet

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm