Pháp Luật Plus - Thu hồi, không cấp phép mới chủ dự án chây ì ở trung tâm TP.HCM

Thu hồi, không cấp phép mới chủ dự án chây ì ở trung tâm TP.HCM

0
Kiểm tra, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới hoặc gia hạn cho các dự án đang cho thuê ăn uống, bãi giữ xe...

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý các dự án ở khu vực trung tâm đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai.

Theo đó, đối với các dự án chưa khởi công và giấy phép xây dựng đã hết hiệu lực khởi công, chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng phải thực hiện theo các quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng được quy định tại Nghị định 59/2015/NĐCP do Chính phủ ban hành ngày 18/5/2015.

Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố cân đối các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch đối với các công trình xây dựng trong ô phố để đảm bảo phù hợp Quy chế khu 930ha và không làm tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

UBND TP.HCM vừa có động thái xử lý các chủ đầu tư
UBND TP.HCM vừa có động thái xử lý các chủ đầu tư "chây ỳ" triển khai dự án.

Với những dự án đã khởi công đang ngưng, thi công dở dang, thành phố đề nghị chủ đầu tư tiếp tục triển khai theo nội dung giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng để sớm hoàn thành công trình. Nếu quá thời hạn này chủ đầu tư vẫn chưa triển khai, Sở Xây dựng thành phố sẽ xem xét, xử lý.

Đối với chủ đầu tư chưa xây dựng hoàn thành dự án thì sẽ không chấp thuận đầu tư mới.

Các dự án đã tháo dỡ hiện trạng cũ và hiện đang cho thuê kinh doanh các loại hình ăn uống, bãi giữ xe…, Sở KHĐT phối hợp với các Quận kiểm tra, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới hoặc gia hạn tại những địa điểm này.

Theo Phương Anh Linh/Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế