Thông tuyến Metro số 1, shophouse Metro Star tăng nhiệt không ngừng

0
Nhờ cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10, Metro Star sẽ thừa hưởng lượng khách qua lại hàng ngày cực kỳ đông. Bao quanh dự án là khu dân cư sầm uất cũng là một điểm cộng khiến shophouse Metro Star càng có giá trị.

Mới đây, dưới hầm ngầm tuyến Metro số 1, một buổi lễ long trọng được tổ chức để chính thức đánh dấu việc phá bỏ bức tường gần 2m, thông toàn bộ tuyến Metro số 1 dài 19,7 km từ ga Long Bình – Suối Tiên đến ga trung tâm Bến Thành.

Song song đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, bắt đầu từ tháng 3Q2020 sẽ xây dựng 11 cầu vượt bộ hành trên tuyến metro số 1 Bến Thành (quận 1) – Suối Tiên (Quận 9). Trong đó, có cầu bộ hành nối từ ga Metro số 10 qua dự án Metro Star.

Tuyến Metro số 1 sẽ khánh thành vào quý 4 năm 2021.

Tuyến Metro số 1 sẽ khánh thành vào quý 4 năm 2021.

Trước sự kiện này, tất cả người dân sinh sống và làm việc tại thành phố đều háo hức chờ đợi những thay đổi lớn và thú vị mà tuyến đường sắt đô thị này mang lại. Riêng đối với ngành bất động sản, cuộc chơi sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục hơn. Sự tăng tốc của tuyến Metro số 1 đang làm đẩy giá các dự án bất động sản ở khu vực phía Đông TP HCM tăng lên nhanh chóng.

Một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn. Bởi vì hệ thống giao thông công cộng tốt, cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng.

Tại những khu vực có thị trường nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy, giúp người dân kết nối hiệu quả với công việc và các điểm đến khác, mức chênh lệch giá cũng có thể cao hơn nhiều so với mức trung bình.

Khi đi vào hoạt động, tuyến tàu điện Metro số 1 sẽ giúp khu vực trung tâm được kết nối dễ dàng với khu vực phía Đông TP như: Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức.

Trong tương lai, khi tuyến tàu này đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10 – 20% so với giá đất ở các khu vực khác.

Với lưu lượng dự kiến khoảng 186.000 hành khách mỗi ngày cho tuyến tàu điện đầu tiên tại TP HCM, cơ hội càng rõ nét hơn đối với thị trường bán lẻ do các trung tâm thương mại thường được phát triển trong cộng đồng đông dân cư để có thể hưởng lợi từ mật độ giao thông bộ hành cao.

Dọc tuyến Metro số 1 hiện nay, chỉ có khoảng 5 dự án đủ tiêu chuẩn hưởng lợi từ tuyến Metro, nhưng đa số các dự án này lại hoặc không nằm đối diện ga, hoặc nằm đối diện ga nhưng không có cầu bộ hành kết nối trực tiếp từ dự án đi vào ga Metro.

Riêng dự án Metro Star hiện đang triển khai bán shophouse không chỉ nằm đối diện ga, mà còn có cả cầu bộ hành kết nối trực tiếp băng ngang Xa lộ Hà Nội vào trạm Metro số 10.

Dự án Metro Star có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10.

Dự án Metro Star có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10.

Nhờ cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10, Metro Star sẽ thừa hưởng lượng khách qua lại hàng ngày, hàng giờ cực kỳ đông. Bao quanh dự án là khu dân cư sầm uất cũng là một điểm cộng khiến Shophouse Metro Star càng có giá trị.

Bạt Phong

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm