Thi công dự án bất chấp Luật Đê điều ở Hưng Yên: "Đến nay vẫn chưa nhận được thỏa thuận từ Bộ"

0
Đó là khẳng định của Sở NN&PTNNT tỉnh Hưng Yên, quan điểm của cơ quan này là yêu cầu tạm dừng tuyệt đối.

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại các bài viết về tình trạng thi công dự án bất chấp Luật đê điều tại xã Phụng Công huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, bất chấp quy định của Luật Đê điều, vào ngày 28/2/2019, UBND xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án đất dịch vụ xã Phụng Công, dự kiến bàn giao cho 1.430 hộ dân của xã trong năm 2020.

Ngay sau khi phát hiện ra việc thực hiện dự án khi thiếu các thủ tục pháp lý Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên (Sở NNPTNT) đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Cùng với đó là yêu cầu dừng thi công dự án.

Tuy nhiên, UBND xã Phụng Công và UBND huyện Văn Giang vẫn mặc cho đơn vị thi công dự án mặc dù chưa đủ hồ sơ pháp lý.

hy2-1037

Một số kết cấu hạ tầng tại dự án đã cơ bản được hoàn thiện.

Được biết, mới đây nhất vào ngày 25/2/2020, Chi cục đê điều và Phòng chống lụt bão Hưng Yên đã ban hành văn bản số 37/ĐĐ. V/v cung cấp hồ sơ, tài liệu về dự án đầu tư xây dựng  hạ tầng, kỹ thuật khu dịch vụ xã Phụng Công, huyện Văn Giang.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Kình - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hưng Yên. Ông Kình cho biết: "Tại vụ việc này hiện tại dự án vẫn chưa được thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Sở đã chỉ đạo dừng hoạt động tuyệt đối tại dự án này. Sở cũng đã yêu cầu nộp hồ sơ và phải ghi rõ cái nào có, cái nào chưa có để còn tháo gỡ...".

Bất chấp các quy định của Luật Đê điều, UBND xã Phụng Công huyện Văn Giang vẫn để nhà thầu, đơn vị thi công Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ liền kề xã Phụng Công mà không cần xin thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Chính những gì đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nơi đây, thiết nghĩ, UBND tỉnh Hưng Yên cùng các Sở ngành có liên quan không thể đứng ngoài cuộc vụ việc này, cần tích cực chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện Văn Giang, UBND xã Phụng Công nghiêm túc thực hiện, tạm dừng thi công dự án cho đến khi được sự chấp thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Xem thêm