Tháo dỡ biệt thự xây dựng chưa phép trên núi lớn Vũng Tàu

0
Được biết, căn biệt thự xây dựng trái phép trên là của Công ty Cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu xây dựng từ tháng 9/2019.
IMG-7945

 

Ngày 18/4, trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu đã tự thực hiện tháo dỡ công trình biệt thự mẫu không có giấy phép xây dựng tại khu vực núi Lớn. Sáng 19/4, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục và chấp hành nghiêm túc lệnh tháo dỡ cơ bản hoàn tất.

Được biết, căn biệt thự xây dựng trái phép của Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu xây dựng từ tháng 9/2019 với diện tích sàn hơn 200m2, gồm một trệt một lầu hướng biển và nằm trong quy hoạch khu biệt thự Rừng Thông thuộc dự án Hồ Mây Park Núi Lớn, TP Vũng Tàu.

IMG-7946

Để có cơ sở xem xét cấp giấy phép xây dựng của dự án, Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Công ty CPDL Cáp treo Vũng Tàu tổ chức tháo dỡ công trình.

Trước đó, vào tháng 10/2019, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện căn biệt thự mẫu đã được xây dựng nhưng không có giấy phép xây dựng nên UBND TP Vũng Tàu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi xây dựng không phép công trình với số tiền 40 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và thực hiện thủ tục xin phép xây dựng công trình trong thời hạn 60 ngày. Tuy nhiên, hết 60 ngày, Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu đã nộp phạt nhưng không xuất trình được giấy phép xây dựng công trình.

Ngày 13/2/2020, UBND TP Vũng Tàu ban hành Quyết định số 685/QĐ-CCXP cưỡng chế thi hành quyết định số 348/QĐ/XPHC. Tiếp đó, ngày 6/3/2020, UBND Phường 1 đã lập kế hoạch số 247/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế thi hành Quyết định 348/QĐ-XPHC ngày 23/10/2019 của UBND thành phố Vũng Tàu.

Ngày 6/3, UBND phường 1, TP Vũng Tàu kiểm tra và yêu cầu công ty phải tự tháo dỡ công trình nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay mới được thực hiện.

anh 1

 

Công ty Cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu cho biết, tháng 7/2019, công ty nộp hồ sơ lên Sở Xây dựng đề nghị thẩm định thiết kế xây dựng căn biệt thự mẫu trên. Tuy nhiên, quá trình bổ sung hoàn thiện hồ sơ chưa xong, công ty nóng vội, tự ý xây dựng khi chưa được đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền. Công ty nhận thấy việc làm trên chưa đúng nên tự khắc phục, tháo dỡ công trình sai phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Đậu văn Hóa (Chủ tịch HĐQT Công ty CPDL Cáp treo Vũng Tàu) cho biết: “Tôi cũng làm kinh tế lâu năm, luôn tuân thủ pháp luật và các quy định của nhà nước đóng thuế đầy đủ, không dại gì bỏ ra hàng chục tỷ xây dựng biệt thự trái luật, trong thời gian chờ để được cấp giấy phép, công ty tranh thủ làm trước biệt thự mẫu để người dân xem đánh giá giá trị sử dụng hợp túi tiền mỗi người.

Đến ngày 30/3, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới có công văn trả lời về giải quyết hồ sơ cấp giấy phép xây dựng khu biệt thự trên cho Công ty CP Du lịch cáp treo và thống nhất quan điểm chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình xây không phép trước khi cấp phép xây dựng.

Biết rằng sai thì phải sửa, công ty đã chấp hành nghiêm túc việc phá dỡ,nhưng trong lúc doanh nghiệp đóng cữa do dịch COVID-19, kinh tế đóng băng, phải chăng chính quyền tạo điều kiện cho công ty cũng cố hồ sơ, để tránh thiệt hại".

Theo công văn trả lời về việc giải quyết hồ sơ cấp giấy phép xây dựng công trình Nhà biệt thự nghỉ dưỡng thuộc dự án Khu Hồ Mây Park tại thành phố Vũng Tàu cho Công ty CP Du lịch cáp treo và Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất quan điểm chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình xây không phép trước sau đó mới xem xét cấp phép xây dựng.

Chu Hiền - Văn Việt - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm