Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng yêu cầu kiểm tra công trình 5 tầng có nguy cơ đổ sập

0
Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng vừa có Văn bản số 209/TTrSXD-Đ1 gửi UBND quận Ngô Quyền về việc kiểm tra công trình tòa nhà 5 tầng ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền bất ngờ bị nghiêng và có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vì ngôi nhà số 23A lô 26D.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vì ngôi nhà số 23A lô 26D.

Như Báo điện tử Xây dựng đã đưa tin, ngôi nhà có địa chỉ tại số 23A lô 26D, Dự án Ngã 5 – Sân bay Cát Bi, phường Đông Khê với chiều cao 5 tầng, khoảng 15m, tọa lạc tại khu vực đông dân cư và có nhiều người qua lại. Ngôi nhà hiện đã tách rời hẳn với ngôi nhà bên cạnh, nghiêng hẳn sang một bên và có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Công trình này đã nghiêng ra đường, có nguy cơ đổ sập.

Công trình này đã nghiêng ra đường, có nguy cơ đổ sập.

Theo đó, Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền giao UBND phường Đông Khê chủ trì cùng Phòng Quản lý đô thị quận và Đội Thanh tra Xây dựng số 1 – Thanh tra Sở Xây dựng trước mắt tiến hành các biện pháp bảo vệ khu vực xung quanh công trình để đảm bảo an toàn tính mạng cho công dân trong khu dân cư và các công trình lân cận.

Giao UBND phường Đông Khê cùng phòng Quản lý đô thị quận truy xuất hồ sơ liên quan đến công trình để xác định thời điểm xây dựng, thời điểm vi phạm trật tự xây dựng (nếu có) và làm căn cứ xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan trong công tác quản lý trật tự xây dựng.

Đề nghị UBND quận Ngô Quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện và thông tin kết quả về Sở Xây dựng trước ngày 5/4/2020 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Có thể thấy, trong khi cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Việc phát hiện và ngăn chặn ngay sai phạm giúp bảo vệ tính mạng, của cải của người dân là rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, cũng cần thu thập đầy đủ hồ sơ liên quan đến công trình để xử lý vi phạm trật tự xây dựng và xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan tại thời điểm xây dựng theo quy định.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hải Nguyên  -  Theo Báo Xây dựng

Loading...

Bình luận

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

'Hoa Mộc Lan' của Disney sẽ ra mắt online thay vì ra rạp

Bộ phim điện ảnh "Hoa Mộc Lan" (Mulan) được khán giả chờ đợi từ lâu của Disney sẽ được phát hành trực tuyến tại Mỹ vào tháng tới.

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm