Thanh tra Chính phủ chưa kết luận Dự án đường Tam Trinh

0
Theo UBND TP Hà Nội, đến nay Thanh tra Chính phủ chưa có Kết luận tại Dự án đầu tư xây dựng đường Tam Trinh.
Đoạn đường Tam Trinh nơi đang xảy ra mâu thuẫn của người dân. (Ảnh ghi nhận vào cuối năm 2017)

Đoạn đường Tam Trinh nơi đang xảy ra mâu thuẫn của người dân. (Ảnh ghi nhận vào cuối năm 2017)

Giữa tháng 11/2021, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa XVI.

Theo đó, cử tri quận Hoàng Mai đã có đề nghị UBND TP Hà Nội kiến nghị với Chính phủ sớm ban hành kết luận thanh tra về Dự án đường Tam Trình để có cơ sở tiếp tục triển khai dự án, đảm bảo an toàn giao thông và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại công văn số 79/VPCP ngày 13/7/2021 của Văn phòng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 190/BC-UBND ngày 27/7/2021 và số 238/BC-UBND ngày 20/9/2021 gửi Thanh tra Chính phủ.

Hiện Thanh tra Chính phủ đang xem xét giải quyết.

Đề nghị UBND TP Hà Nội kiến nghị với Chính phủ sớm ban hành kết luận Thanh tra tại Dự án đường Tam Trinh để có cơ sở tiếp tục triển khai dự án, đảm bảo an toàn giao thông và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đến nay, Thanh tra Chính phủ chưa có Kết luận tại Dự án đầu tư xây dựng đường Tam Trinh.

Thanh tra Thành phố xin tiếp tục theo dõi, tham mưu, báo cáo UBND TP Hà Nội chỉ đạo khi có Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, như Pháp luật Plus đá từng thông tin thì vào ngày 1/6/2020, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định số 345/QĐ- TTCP về việc thanh tra toàn diện Dự án đường Nguyễn Tam Trinh và các DA liền kề với đoạn mở rộng thêm 15m, đoạn đi qua tổ 1, 3 và 27, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Văn Thảo, Phó Cục trưởng Cục I - Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Trước đó, trên cơ sở báo cáo của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản số 396/BC-TTCP ngày 12/3/2020 về kiến nghị của ông Lê Tuấn Kiệt và một số công dân (tổ dân phố 1, 3 và 27, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) liên quan đến việc xây dựng tuyến đường Tam Trinh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội thành lập đoàn liên ngành để thanh tra toàn diện DA xây dựng tuyến đường Tam Trinh và các DA liền kề với đoạn mở rộng thêm 15m đoạn đi qua tổ 1, 3 và 27, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Dự án mở rộng đường Nguyễn Tam Trinh dài 3,5 km có tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỉ đồng. Trong đó, đoạn mở rộng mặt cắt 40 m, dài khoảng 2 km từ Cầu Mai Động đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở.

Đoạn còn lại dài 1,3 km (từ Nhà máy xử lý nước thải đến đường Vành đai III thuộc địa bàn phường Yên Sở) mở rộng 55 m (thêm 15 m). Đoạn mở rộng thêm 15 m được quy hoạch để trồng cây xanh và đường gom nội bộ.

Dự án được khởi công từ tháng 10/2016 nhưng đến nay đang gặp vướng mắc với vấn đề giải phóng mặt bằng.

Các hộ dân cho rằng lý do mở rộng thêm 15 m đường đi qua khu vực phường Yên Sở để trồng cây xanh, làm đường gom nội bộ là không thuyết phục.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm