Thành phố Tam Kỳ trở thành đô thị loại II

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định công nhận TP Tam Kỳ là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam hiện là trung điểm của đất nước theo trục Bắc - Nam. TP Tam Kỳ là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam, giữ vai trò trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học kỹ thuật...

Cùng với đó TP Tam Kỳ  là trung tâm dịch vụ hỗ trợ, có quan hệ mật thiết với Khu kinh tế mở Chu Lai. TP  này còn là một trong những trọng điểm về dịch vụ của vùng kinh tế miền Trung, là đầu mối giao thông quan trọng…

Một góc TP Tam Kỳ (Ảnh nguồn tamky.gov.vn)
Một góc TP Tam Kỳ (Ảnh nguồn tamky.gov.vn)

Những năm qua, kinh tế TP Tam Kỳ có tốc độ tăng trưởng khá, hoạt động xúc tiến đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2015, tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ đạt 72,8%, công nghiệp xây dựng chiếm 24,5%, nông nghiệp 2,7%.

Xét theo 6 tiêu chuẩn và 49 chỉ tiêu đánh giá, phân loại đô thị thì TP Tam Kỳ có 37 chỉ tiêu đạt và vượt mức tối đa, 3 chỉ tiêu mức trung bình và 5 chỉ tiêu đạt mức tối thiểu.

Còn 4 nhóm chỉ tiêu chưa đạt điểm, trong đó có chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ tăng dân số hàng năm, quy mô dân số toàn đô thị, số nhà tang lễ.

Hội đồng thẩm định liên ngành thống nhất và đánh giá thành phố Tam Kỳ là đô thị loại II, với số điểm trung bình 87,46 điểm (quy định tối thiểu là 70/100 điểm). 

Thanh Thắng

Bình luận

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Xem thêm