Pháp Luật Plus - Thành phố Tam Kỳ trở thành đô thị loại II

Thành phố Tam Kỳ trở thành đô thị loại II

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định công nhận TP Tam Kỳ là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam hiện là trung điểm của đất nước theo trục Bắc - Nam. TP Tam Kỳ là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam, giữ vai trò trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học kỹ thuật...

Cùng với đó TP Tam Kỳ  là trung tâm dịch vụ hỗ trợ, có quan hệ mật thiết với Khu kinh tế mở Chu Lai. TP  này còn là một trong những trọng điểm về dịch vụ của vùng kinh tế miền Trung, là đầu mối giao thông quan trọng…

Một góc TP Tam Kỳ (Ảnh nguồn tamky.gov.vn)
Một góc TP Tam Kỳ (Ảnh nguồn tamky.gov.vn)

Những năm qua, kinh tế TP Tam Kỳ có tốc độ tăng trưởng khá, hoạt động xúc tiến đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2015, tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ đạt 72,8%, công nghiệp xây dựng chiếm 24,5%, nông nghiệp 2,7%.

Xét theo 6 tiêu chuẩn và 49 chỉ tiêu đánh giá, phân loại đô thị thì TP Tam Kỳ có 37 chỉ tiêu đạt và vượt mức tối đa, 3 chỉ tiêu mức trung bình và 5 chỉ tiêu đạt mức tối thiểu.

Còn 4 nhóm chỉ tiêu chưa đạt điểm, trong đó có chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ tăng dân số hàng năm, quy mô dân số toàn đô thị, số nhà tang lễ.

Hội đồng thẩm định liên ngành thống nhất và đánh giá thành phố Tam Kỳ là đô thị loại II, với số điểm trung bình 87,46 điểm (quy định tối thiểu là 70/100 điểm). 

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?