Pháp Luật Plus - Thanh Hóa công khai 67 dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật đất đai

Thanh Hóa công khai 67 dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật đất đai

0
Hầu hết các doanh nghiệp vi phạm đều chậm tiến độ đầu tư hoặc không sử dụng đất liên tục, trong đó có những dự án có diện tích đất lớn lên đến hàng trăm nghìn m2…
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 1765/STNMT-TTr gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về tiếp tục thực hiện công khai và gỡ bỏ thông tin công khai vi phạm pháp luật đất đai đối với các trường hợp vi phạm đất đai.

Theo đó, tính đến ngày 06/3/2022, có tất cả 67 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai phải đăng công khai.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có các báo cáo UBND tỉnh cập nhật danh sách 46 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai phải đăng công khai trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường.. Đồng thời cũng có 6 trường hợp đăng công khai vi phạm pháp luật đất đai khác đã khắc phục xong vi phạm. Bên cạnh đó, qua rà soát, Sở này đã tiếp tục cập nhật bổ sung thêm 21 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai và cập nhật thêm 2 trường hợp đang đăng công khai đã khắc phục xong vi phạm pháp luật đất đai.

Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có tất cả 67 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai phải đăng công khai và 8 trường hợp đăng công khai vi phạm pháp luật đất đai đã khắc phục xong vi phạm trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp tục thực hiện công khai và gỡ bỏ thông tin công khai vi phạm pháp luật đất đai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai.

Trong số các doanh nghiệp vi phạm bị nêu tên công khai có gần 60 dự án chậm tiến độ đầu tư. Còn lại là các trường hợp không sử dụng đất liên tục. Toàn bộ các dự án này đang được cơ quan chức năng cho gia hạn sử dụng đất thêm 24 tháng.

Một số doanh nghiệp có diện tích vi phạm lớn như: dự án Trường Trung học dân lập kỹ thuật Visco của Công ty CP VNJ với diện tích 125.928 m2 tại Phường Quảng Thành, Thành phố Thanh Hóa; Dự án trang trại chăn nuôi lợn nái sinh sản kết hợp cây ăn quả, cây dược liệu của Công ty CP dịch vụ truyền thông LKC Việt Nam với diện tích 95.000 m2 tại Phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn; Dự án nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và xây dựng trang trại tổng hợp của Công ty CP sản xuất và thương mại Phú Lộc diện tích 77.322 m2 tại xã Hòa Lộc, huyện Hộc Lộc; Dự án xây dựng trạm dừng nghỉ và dịch vụ hậu cần quốc tế (giai đoạn 1) của Công ty CP Tập đoàn Tân Phục Hưng có diện tích hơn 64.470 m2 tại xã Tùng Lâm, Thị xã Nghi Sơn…

Các dự án vi phạm còn lại đều có diện tích từ gần 1.000 m2 đến hàng chục nghìn m2.

Nhĩ Anh   -  Theo Vneconomy

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook