Pháp Luật Plus - Thẩm định quy hoạch siêu dự án 15.000 tỷ Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường

Thẩm định quy hoạch siêu dự án 15.000 tỷ Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường

0
Theo thông tin từ Bộ VHTTDL, mới đây Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên - Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định cấp Bộ nghiệm thu Dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030”.
Thẩm định quy hoạch siêu dự án 15.000 tỷ Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường

Theo đó, quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030 phù hợp với các Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam, vùng Trung du miền núi Bắc Bộ; các Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc cũng đảm bảo thống nhất với các Chiến lược, quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực liên quan; phát huy cao nhất những lợi thế so sánh về vị trí địa lý, khí hậu, đặc biệt là cảnh quan hồ, hệ sinh thái chè và bản sắc văn hóa để hình thành nên các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn khách du lịch.

Đồng thời, liên kết chặt chẽ với các điểm du lịch trong tỉnh; phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, huy động mọi nguồn lực để phát triển du lịch bền vững, hài hòa với các mục tiêu phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh xã hội, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển du lịch gắn với bảo vệ, khai thác hợp lý tài nguyên và môi trường, đặc biệt là tài nguyên nước.

Theo báo cáo, mục tiêu phấn đấu đến trước năm 2025, phát triển du lịch Hồ Núi Cốc đáp ứng cơ bản các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia, được công nhận là khu vực có những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên và văn hóa. Đến năm 2030, Khu du lịch trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng hồ, sinh thái của tỉnh Thái Nguyên, của vùng Trung du miền núi phía Bắc.

Được biết, dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc được tỉnh Thái Nguyên giao cho Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư. Đây là doanh nghiệp đã thành công với nhiều dự án du lịch tâm linh trên địa bàn cả nước, điển hình như dự án Quần thể khu du lịch Tràng An – Chùa Bái Đính, tại tỉnh Ninh Bình; Khu du lịch Tam Chúc tại tỉnh Hà Nam.

Dự án quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc có tổng mức đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng gồm nhiều công trình, hạng mục và được đầu tư trong 20 năm, theo hai giai đoạn (giai đoạn đầu từ năm 2016 đến năm 2020, giai đoạn 2 từ năm 2020 – 2035).

Mục tiêu chung của dự án là kết nối các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh trong vùng, khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch trên địa bàn tỉnh đặc biệt là du lịch tâm linh và du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

  -  Theo Trí thức trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục “treo thưởng” 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam trước trận chung kết

Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định “treo thưởng” 1 tỉ đồng nếu đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Indonesia diễn ra vào 19h tối nay.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam đấu Indonesia: Văn Lâm 2.0, "Người không phổi"

Dựa vào tình hình lực lượng, phong độ của các cầu thủ, hãy cùng đi tìm đội hình tôí ưu U22 Việt Nam cho trận Chung kết SEA Games 30 với Indonesia.

Chung kết Việt Nam - Indonesia: Ngôi vương sẽ thuộc về các chiến binh quả cảm

Tối nay, lúc 19h trận tái đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra, người hâm mộ tin tưởng rằng các chiến binh sao vàng sẽ chiến thắng.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Mỗi thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ được tặng 01 xe máy VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền thưởng...

Link liên kết