Sở Xây dựng TP Đà Nẵng bác bỏ thông tin rao bán bán đất nền tại Khu tái định cư Hòa Minh 2

0
Đà Nẵng không đồng ý chuyện chuyển đổi sang đất phân lô tại khu đất có ký hiệu B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Những ngày vừa qua, trên trang mạng xã hội facebook chuyên kinh doanh bất động sản tại khu vực Đà Nẵng thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Nội dung rao bán nêu thông tin về khu đất này được chia lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô với các mặt cắt đường giao thông 20,5m và 13,5m, cùng giá chào bán từ 3 tỷ đồng/lô.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin, khu đất rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2 - là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không chính xác.

Thông tin chào bán 23 lô đất xuất hiện trên mạng xã hội.

Thông tin chào bán 23 lô đất xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Quy hoạch được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10/5/2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn DHA được nhận chuyển nhượng sử dụng khu đất này và đã văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở.

Theo pháp lý hiện nay khu đất này được quy hoạch là đất thương mại - dịch vụ không phải là đất ở chia lô. Vì vậy, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở của Cty DHA là không phù hợp với quy hoạch được duyệt. 

N.T

Loading...

Bình luận

Một tin vui chứa đầy nước mắt!

Một tin vui chứa đầy nước mắt!

0
Có thể chỉ vài ba chữ thôi nhưng đó là biết bao mồ hôi, tiền bạc của dân và mồ hôi, tiền bạc của dân không bao giờ là "cỏ rác"!

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Xem thêm