Sở Xây dựng Khánh Hoà: “Bất động sản du lịch không phải là nhà ở”

0
Theo đó, cơ quan này cho rằng, bất động sản không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014.
bdsdulich-15748380181072025925122-2.

Ảnh minh hoạ.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã ban hành văn bản liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà có nhiều dự án bất động sản du lịch, tập trung chủ yếu tại TP Nha Trang và khu vực Bãi Dài, Cam Lâm, Cam Ranh.

Trong số các dự án nêu trên, có nhiều dự án mà mục tiêu đầu tư (ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định chấp thuận đầu tư) cho phép chủ đầu tư được bán bất động sản du lịch.  Sở Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư phải thực hiện một số nội dung sau.

Bất động sản không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Do vậy, khi đưa bất động sản du lịch vào kinh doanh mua bán, chủ đầu tư phải tuân thủ Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, cụ thể:

Chủ đầu tư không được bán bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch…) cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ Theo đúng công năng sử dụng (Theo quy định tại khoản 2, điều 14, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu, trong quá trình triển khai dự án, kinh doanh bất động sản du lịch, chủ đầu tư phải thực hiện chế độ báo cáo, cung cấp thông tin định kỳ về dự án do mình làm chủ đầu tư Theo quy định tại điều 13, Nghị định số 117/2015/NĐ-CP. 

Nhã An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm