Sở Xây dựng Khánh Hoà: “Bất động sản du lịch không phải là nhà ở”

0
Theo đó, cơ quan này cho rằng, bất động sản không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014.
bdsdulich-15748380181072025925122-2.

Ảnh minh hoạ.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã ban hành văn bản liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà có nhiều dự án bất động sản du lịch, tập trung chủ yếu tại TP Nha Trang và khu vực Bãi Dài, Cam Lâm, Cam Ranh.

Trong số các dự án nêu trên, có nhiều dự án mà mục tiêu đầu tư (ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định chấp thuận đầu tư) cho phép chủ đầu tư được bán bất động sản du lịch.  Sở Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư phải thực hiện một số nội dung sau.

Bất động sản không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Do vậy, khi đưa bất động sản du lịch vào kinh doanh mua bán, chủ đầu tư phải tuân thủ Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, cụ thể:

Chủ đầu tư không được bán bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch…) cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ Theo đúng công năng sử dụng (Theo quy định tại khoản 2, điều 14, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu, trong quá trình triển khai dự án, kinh doanh bất động sản du lịch, chủ đầu tư phải thực hiện chế độ báo cáo, cung cấp thông tin định kỳ về dự án do mình làm chủ đầu tư Theo quy định tại điều 13, Nghị định số 117/2015/NĐ-CP. 

Nhã An

Loading...

Bình luận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo

5 giấc mơ đó của đức Phật đã trở thành sự thật, giấc mơ mang điềm báo từ lâu đã trở thành thách thức đối với khoa học hiện đại.

Xem thêm

Quốc tế