Sở Xây dựng Hà Nội cảnh báo Dự án Athena Complex Pháp Vân chưa được phép bán căn hộ

0
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, dự án này chưa được phép bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán căn hộ dưới mọi hình thức.
Screen Shot 2021-07-19 at 11.09.46

Dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân, lô đất HH-II.5.1 thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hòang Liệt, quận Hoàng Mai. Ảnh tư liệu Vietnambiz.

Được biết, dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân, lô đất HH-II.5.1 thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hòang Liệt, quận Hoàng Mai do Liên danh Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 làm - Công ty Cổ phần Công nghiệp Hàn Việt Nam làm chủ đầu tư

Hiện nay, theo tiến độ dự án hiện đang xây dựng phần thô của tòa nhà. Mới đây, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại Dự án Athena Complex Pháp Vân đã có đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan chức năng và báo chí.

Trước thông tin, chủ đầu tư bán căn hộ trái phép, không đúng quy định theo Luật hiện hành, phía Sở Xây dựng Hà Nội có xác nhận: “Đến thời điểm 15/7, Sở Xây dựng chưa có văn bản xác nhận nhà ở hình thành trong tương lại tại dự án Toà nhà hỗn hợp Athena complex Pháp Vân đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 55 của Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014”.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng khẳng định, Dự án tòa nhà Athena Complex Pháp Vân chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Do vậy, dự án này chưa được phép bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán căn hộ dưới mọi hình thức.

Screen Shot 2021-07-19 at 11.09.38

Sở Xây dựng Hà Nội cảnh báo Dự án Athena Complex Pháp Vân chưa được phép bán căn hộ. Ảnh tư liệu - Nguồn Vietnambiz.

Qua thông tin báo chí phản ánh, Sở Xây dựng Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, thông tin về các dự án nhà ở đã đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai đã được đăng công khai trên website của Sở Xây dựng Hà Nội; Đề nghị người mua nhà khi có nhu cầu mua nhà ở hình thành trong tương lai nên tìm hiểu, tránh mua phải các dự án mà chủ đầu tư cố tình bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện.

Trước đó, ngày 1/7, ông Vương Tiến Trung, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, đã có văn bản gửi UBND Q.Hoàng Mai về việc chuyển đơn tố cáo của tập thể khách hàng đề nghị làm rõ, xử lý các hành vi vi phạm của chủ đầu tư Dự án Athena Complex Pháp trong việc chậm tiến độ thực hiện dự án, bàn giao nhà cho khách mua căn hộ. Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị UBND Q.Hoàng Mai xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, thông báo kết quả đến Sở Xây dựng Hà Nội.

Liên quan đến tính pháp lý của dự án, cũng như rủi ro của nhà đầu tư khi đã ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư sẽ được Pháp luật Plus phân tích, sự tham vấn của Luật sư tại các bài viết sau.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Nhân

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm