Sở TN&MT Phú Thọ đang kiểm tra Công ty Onsen Fuji quảng bá sử dụng khoáng nóng

0
Nội dung này cũng được Tổng cục địa chất Khoáng sản Việt Nam tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Nhiều môi giới bất động sản đang quảng bá Dự án khu nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy thuộc xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ do Công ty CP dịch vụ Onsen Fuji (Công ty Onsen Fuji) làm chủ đầu tư với những thông tin thật sự khiến các nhà đầu tư muốn "xuống tiền" ngay.

hinh-anh-condotel-wyndham-thanh-thuy

Phối cảnh dự án nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy, Phú Thọ. Ảnh internet

Trong vai một khách hàng mua căn hộ, Phóng viên đã liên hệ với một chuyên viên tư vấn bán các căn hộ tại dự án nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy thì chuyên viên này cho hay: "Hiện nay dự án đang triển khai xong phần móng và xây đến tầng 3, dự án với hơn 2.000 căn hộ. Hiện tại dự án đang được rao bán với 2 loại hình căn hộ nghỉ dưỡng condotel và shophouse..."

Đặc biệt, chuyên viên này còn cho biết, dự án nghỉ dưỡng này còn có nguồn nước khoáng nóng tự nhiên nằm trên mỏ khoáng nóng chất lượng đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại phía Bắc, khi người mua căn hộ khách sạn ở thì nguồn khoáng nóng này có ống dẫn nước khoáng trực tiếp tới từng phòng.

Với lời quảng bá, chuyên viên này không quên quảng bá về công dụng của nguồn khoáng nóng với sức khỏe con người như: "Nước suối khoáng nóng có hiệu nghiệm để chữa các bệnh ngoài da, giúp con người có một làn da khỏe đẹp, tươi trẻ, tăng cường sức khỏe, xương khớp và cơ bắp, loại trừ vi khuẩn, vi rút có hại, loại bỏ độc tố, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch…. Khách hàng khi mua căn hộ có thể tự khai thác sử dụng hoặc ủy thác cho Wyndham vận hành".

Lời giới thiệu của chuyên viên là vậy, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về vấn đề pháp lý ở dự án này, đặc biệt việc sử dụng nguồn nước khoáng nóng đã được cơ quan chức năng cấp phép?

aaaa

Thông tin quảng bá dự án nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy với nhiều ưu đãi. Đặc biệt là có suối khoáng nóng trên các trang website.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, hiện nay tại Thanh Thủy hiện có 2 doanh nghiệp được phép thăm dò mỏ nước khoáng nóng là Trung tâm chăm sóc người có công và Cty CP Xây dựng dịch vụ Sơn Hải (Công ty Sơn Hải).

Hai doanh nghiệp này cũng mới chỉ được cấp phép thăm dò, thời hạn 36 tháng chứ chưa được phép khai thác. Dự án Wyndham Thanh Thủy thuộc khu đất Công ty Sơn Hải đang có giấy phép thăm dò khoáng sản. Xin nhắc lại rằng, Công ty này mới chỉ được cấp giấy phép thăm dò chứ chưa được cấp phép khai thác.

Công ty Sơn Hải và Công ty Onsen Fuji đã đàm phán chuyển nhượng khu đất 5ha tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy thông qua hình thức bán cổ phần công ty. Sau khi hai bên làm xong thủ tục chuyển nhượng, Công ty Onsen Fuji có quyền sở hữu khu đất và giấy phép thăm dò khoáng sản.

135829162_391157975450082_1927227770458892568_n

Dự án khu nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy, Phú Thọ hiện đang xây dựng sau một thời gian chậm thi công. Ảnh Bạn đọc cung cấp cho Pháp luật Plus.

Để làm rõ thông tin trên, trao đổi với Phóng viên, một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ cho biết: Việc Cty Onsen Fuji thăm dò nguồn khoáng nóng tại dự án là đúng vì họ nhận chuyển nhượng từ Công ty Sơn Hải. Còn việc khai thác, quảng bá sử dụng khoáng nóng để bán căn hộ như phản ánh hiện chúng tôi đang tiến hành kiểm tra.

Tiếp tục trao đổi với một đại diện Tổng cục địa chất Khoáng sản Việt Nam, vị này cho biết: Hiện nay đã giao Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc kiểm tra, làm rõ những thông tin như báo chí phản ánh.

8888

Dự án nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy, Phú Thọ. Ảnh chụp năm 2020.

Nhằm đưa thông tin khách quan tới bạn đọc, Phóng viên đã liên hệ với đại diện truyền thông Công ty Onsen Fuji để nắm bắt sự việc. Theo truyền thông của Công ty Onsen Fuji cho biết: "Dự án Wyndham Thanh Thủy nhận chuyển nhượng từ Công ty Sơn Hải. Trước đó Công ty Sơn Hải đã có giấy phép thăm dò khoáng sản tại khu đất này, sau khi Công ty Onsen Fuji tiếp nhận lại thì được phép thăm dò khoáng sản...".

Khi hỏi về việc, dự án đang được xây dựng và giấy phép mới được thăm dò khoáng sản chứ chưa được phép khai thác, nhưng Công ty đã quảng bá, giới thiệu với khách hàng là có nguồn suối khoáng nóng khi khách hàng mua căn hộ có thể sử dụng như vậy là trái với quy định và có dấu hiệu gian dối khách hàng, thì vị truyền thông này cho hay, trước đây việc quảng bá suối khoáng như vậy là chưa đúng, phía công ty cũng yêu cầu các trang mạng gỡ bỏ nội dung đó, tuy nhiên rất nhiều đến nay vẫn chưa gỡ bỏ được hết.

Trả lời của đại diện truyền thông Công ty Onsen Fuji là vậy. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Phóng viên các trang website quảng cáo về dự án vẫn còn mới toanh và các chuyên viên tư vấn trực tiếp với khách hàng về dự án đến thời điểm hiện tại vẫn luôn quảng bá và khẳng định có nguồn khoáng nóng và khách hàng được sử dụng khoáng nóng khi mua các căn hộ?

Với những bất cập trên, khách hàng khi mua các căn hộ khách sạn tại đây hết sức chú ý đến tính pháp lý về việc khai thác, sử dụng nguồn khoáng nóng tại dự án này. 

Theo quảng bá, dự án Wyndham Thanh Thủy (tại xã Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ do Công ty CP dịch vụ du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư) có quy mô gồm 2 tòa khách sạn cao 30 tầng, với hơn 2.000 căn hộ cao cấp trên diện tích 9,7ha, dự kiến bàn giao vào quý IV/2021.

Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji được thành lập ngày 25/10/2018 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Nhưng ngày 14/6/2019, UBND tỉnh Phú Thọ có quyết định chấp thuận nhà đầu tư Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư dự án Wyndham Thanh Thủy.

Dự án có diện tích đầu tư dự kiến xây dựng là gần 9,7ha. Tiến độ thực hiện dự án từ tháng 6/2019 – 3/2020 thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng; từ tháng 4/2020 – 3/2021 khởi công thực hiện dự án và hoàn thành đi vào hoạt động vào tháng 4/2021.

Thế nhưng, từ cuối tháng 9/2019 Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji đã tổ chức lễ động thổ dự án và nhiều thông tin rao bán sản phẩm rầm rộ trên các trang mạng điện tử với 2 loại hình căn hộ nghỉ dưỡng condotel và shophouse.

Ngày 7/5/2020, UBND huyện Thanh Thủy đã có văn bản số 618/UBND-KT&HT về việc xây dựng tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy. Theo đó nội dung văn bản chỉ rõ: Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại khu đất nêu trên, UBND huyện Thanh Thủy thấy Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji đang tổ chức triển khai thi công công trình tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy khi chưa được cấp phép xây dựng theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./

N. Trường

Bình luận

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2 giờ 50 phút sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.

SEA Games 31 ở Việt Nam, VÐV có được tiêm vắc-xin?

Ông Trần Đức Phấn cho biết, ngành thể thao quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31.

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Xem thêm