Sở TNMT Hưng Yên từng đề nghị không điều chỉnh dự án của Công ty Minh Dũng

0
Sở TNMT đề nghị không chấp thuận mục tiêu “xây dựng nhà xưởng, kho, bãi ngoài trời cho thuê” do dự án nằm trong khu vực quy hoạch cụm công nghiệp.

Thông tin được biết Dự án "Nhà máy sản xuất bao bì Minh Dũng" có chủ đầu tư là Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Minh Dũng.  Địa chỉ thôn Minh Khai thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Trung.

Dự án đang được triển khai tại khu đất có diện tích 7.515,6m2 khu đất đã được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận cho Công ty thuê để triển khai thực hiện dự án “Nhà máy sản xuất bao bì Minh Dũng” tại Quyết định chủ trương đầu tư số 06/QĐ-UBND ngày 4/1/2017 thuộc địa bàn xã Tân Quang huyện Văn Lâm. Dự án có tổng số vốn lên tới 76 tỷ đồng.

Mặc dù dự án đang được triển khai xây dựng từ đầu năm 2019, tuy nhiên ngay sau khi triển khai chủ đầu tư đã có văn bản xin điều chỉnh dự án gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên. Cụ thể:

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên đã có đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên điều chỉnh dự án cho Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Minh Dũng.

143703baoxaydung_image001-reatimes-1551688702

Ảnh minh hoạ.

Vậy Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên (Sở KH&ĐT) đã đề nghị với UBND tỉnh Hưng Yên những nội dung gì với đề nghị từ phía nhà đầu tư. Trong một báo cáo mới đây, Sở KH&ĐT Hưng Yên đã gửi đề xuất tới UBND tỉnh Hưng Yên, Pháp luật Plus xin trích đăng một phần nội dung.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án “Nhà máy sản xuất bao bì Minh Dũng” của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Dũng đã được UBND tỉnh chấp thuận tại Quyết định chủ trương đầu tư số 06/QĐ-UBND ngày 4/1/2017. Mục tiêu dự án là sản xuất bao bì HDPE, LLDPE,PP.

Theo đó chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh bổ sung mục tiêu dự án, Công ty đã lập hồ sơ xin phép các cơ quan chức năng tỉnh Hưng yên điều chỉnh mục tiêu ngoài sản xuất bao bì HDPE, LLDPE, PP thì Công ty Minh dũng đề nghị xây dựng nhà xưởng, kho, bãi ngoài trời cho thuê.

Ngoài ra Công ty Minh Dũng tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên giảm công suất chấp thuận từ 3.000 tấn/năm xuống 2.500 tấn/năm và làm nhà xưởng công nghiệp, kho bãi, ngoài trời cho thuê: 1.000m2. Dự án quý I năm 2020 triển khai thực hiện.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị điều chỉnh mục tiêu dự án, công suất chấp thuận. Liên ngành các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng và UBND huyện Văn Lâm đã có ý kiến về việc xin điều chỉnh này. Cụ thể:

Sau khi nghiên cứu dự án của nhà đầu tư Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên có ý kiến: Đề xuất bổ sung mục tiêu dự án của nhà đầu tư là phù hợp với quy định của Luật Đầu tư và thực trạng của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Mục tiêu bổ sung không thuộc ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tại công văn 562/STNMT-VP: Đề nghị không chấp thuận mục tiêu “xây dựng nhà xưởng, kho, bãi ngoài trời cho thuê” do dự án nằm trong khu vực quy hoạch cụm công nghiệp. Đề nghị tiến độ điều chỉnh thực hiện dự án được tính từ ngày bàn giao đất trên thực địa cho chủ đầu tư.

UBND huyện Văn Lâm tại công văn 430/UBND – TNMT ngày 24/5/2019 “Trên bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 khu đất trên thể hiện là đất trong quy hoạch cụm công nghiệp. Khu đất đã được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty thuê để triển khai dự án, mục tiêu dự án điều chỉnh phù hợp với quy hoạch sử dụng đất huyện Văn Lâm.

Ý kiến của Sở Xây dựng tại công văn 352/SXD-QH ngày 14/5/2019: Việc điều chỉnh bổ sung mục tiêu dự án không làm thay đổi chức năng khu đất đã được chấp thuận là đất sản xuất công nghiệp.

Để đảm bảo dự án được triển khai theo đúng quy định, việc bổ sung mục tiêu dự án không ảnh hưởng tới dự án ban đầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư kính đề nghị UBND tỉnh xem xét.

Tại dự án “Nhà máy sản xuất bao bì Minh Dũng” của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Dũng và việc đồng thuận cho phép điều chỉnh quy hoạch dự án khi chủ đầu tư vẫn còn nhiều nghi ngại, thì tỉnh Hưng Yên cần cân nhắc kỹ lưỡng, cũng như việc được - không được nếu đồng ý chấp thuận.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên cũng như UBND huyện Văn Lâm tại các công văn của mình đã khẳng định dự án nằm trong khu vực quy hoạch cụm công nghiệp. Vậy việc điều chỉnh thêm mục đích nhà kho, xưởng cho thuê là khác so với mục đích ban đầu của dự án.

Để khách quan vấn đề, Pháp luật Plus sẽ tìm gặp các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Hưng Yên để thông tin rõ hơn về các nội dung nêu trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Huy - Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm