Pháp Luật Plus - Sẽ Thanh tra dự án Resort “băm nhỏ” vườn Quốc gia Ba Vì

Sẽ Thanh tra dự án Resort “băm nhỏ” vườn Quốc gia Ba Vì

0
Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát cho hay: Chúng tôi sẽ dựa trên báo cáo và sẽ cho thanh tra toàn diện dự án Le Mont Bavi Resort & Spa.

Tại buổi hội nghị về ngành nông nghiệp, ngày 3/3, chia sẻ với báo chí Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát cho hay: “Những ngày vừa qua qua tôi luôn đốc thúc anh em Tổng cục Lâm nghiệp khẩn trương hoàn thiện chi tiết bản báo cáo làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì”.

Hạng mục công trình trong khu Resort không phép tại Ba Vì.
Hạng mục công trình trong khu Resort không phép tại Ba Vì.

“Trong hai ngày qua Đoàn kiểm tra Tổng cục Lâm nghiệp đã làm việc rất tích cực. Tuy nhiên, có thể do thời gian gấp, Đoàn kiểm tra chưa thể hoàn tất báo cáo. Đối với sự việc này quan điểm của tôi là xử lý nghiêm, không để sai phạm tồn tại”, Bộ trưởng Phát nói.

Ở diễn biến khác, trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Việt Dũng – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho hay: Hiện Bộ Nông nghiệp đang tiến hành các bước Thanh tra dự án Le Mont Bavi Resort & Spa tại Ba Vì. Nên hiện nay chúng tôi đang yêu cầu Đội TTXD huyện Ba Vì báo cáo sơ bộ. Chứ 2 cơ quan không thể thanh tra cùng một lúc được, vì Luật đã quy định rõ.

Trước đó, ngày  29/2, Bộ NN&PTNN đã phát đi văn bản chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh - kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Hiện nay Bộ NN&PTNN đang thanh tra dự án này.
Hiện nay Bộ NN&PTNN đang thanh tra dự án này.

Tại cuộc họp báo Chính phủ (29/2), Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cũng cho biết, Thủ tướng đã có văn bản giao Bộ NNPTNT kiểm tra xử lý về thông tin liên quan tới resort này.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

0
5 sao Diamond Princess của Hoa Kỳ đang bị cách ly tại Nhật Bản dấy lên mối lo ngại trong dư luận và áp lực lớn đối với các chính phủ.
Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

0
Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Thế giới Facebook

Link liên kết