Pháp Luật Plus - Sẽ Thanh tra dự án Resort “băm nhỏ” vườn Quốc gia Ba Vì

Sẽ Thanh tra dự án Resort “băm nhỏ” vườn Quốc gia Ba Vì

0
Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát cho hay: Chúng tôi sẽ dựa trên báo cáo và sẽ cho thanh tra toàn diện dự án Le Mont Bavi Resort & Spa.

Tại buổi hội nghị về ngành nông nghiệp, ngày 3/3, chia sẻ với báo chí Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát cho hay: “Những ngày vừa qua qua tôi luôn đốc thúc anh em Tổng cục Lâm nghiệp khẩn trương hoàn thiện chi tiết bản báo cáo làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì”.

Hạng mục công trình trong khu Resort không phép tại Ba Vì.
Hạng mục công trình trong khu Resort không phép tại Ba Vì.

“Trong hai ngày qua Đoàn kiểm tra Tổng cục Lâm nghiệp đã làm việc rất tích cực. Tuy nhiên, có thể do thời gian gấp, Đoàn kiểm tra chưa thể hoàn tất báo cáo. Đối với sự việc này quan điểm của tôi là xử lý nghiêm, không để sai phạm tồn tại”, Bộ trưởng Phát nói.

Ở diễn biến khác, trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Việt Dũng – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho hay: Hiện Bộ Nông nghiệp đang tiến hành các bước Thanh tra dự án Le Mont Bavi Resort & Spa tại Ba Vì. Nên hiện nay chúng tôi đang yêu cầu Đội TTXD huyện Ba Vì báo cáo sơ bộ. Chứ 2 cơ quan không thể thanh tra cùng một lúc được, vì Luật đã quy định rõ.

Trước đó, ngày  29/2, Bộ NN&PTNN đã phát đi văn bản chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh - kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Hiện nay Bộ NN&PTNN đang thanh tra dự án này.
Hiện nay Bộ NN&PTNN đang thanh tra dự án này.

Tại cuộc họp báo Chính phủ (29/2), Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cũng cho biết, Thủ tướng đã có văn bản giao Bộ NNPTNT kiểm tra xử lý về thông tin liên quan tới resort này.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook