Sao Phương Bắc - CĐT Dự án tại B12 Nam Trung Yên nói gì về thông tin "mở bán"?

0
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc đã thông tin liên quan đến Dự án có tên gọi “Chung cư B12 Nam Trung Yên”.
Tin nên đọc

Dự án đóng băng 10 năm, bỗng “nhộn nhịp” thông tin chào bán

Hiện nay, một số trang môi giới bất động sản đã cho đăng tải thông tin liên quan đến việc mở bán tại Dự án có tên gọi “Chung cư B12 Nam Trung Yên” nằm trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Theo giới thiệu, Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên được giới thiệu là tổ hợp không gian sống sang trọng tại lô B12 – Khu đô thị Nam Trung Yên.

Các trang môi giới bất động sản cho biết, tổng vốn đầu tư Dự án lên đến hơn 980 tỷ đồng.

111
Thông tin về Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên được nhiều trang web giới thiệu đầy đủ.

Thông tin về Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên được nhiều trang web giới thiệu đầy đủ.

Nếu triển khai thành công, Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên sẽ có 4 gara cao tầng nhằm giải tỏa áp lực thiếu chỗ gửi xe cho khu vực lân cận, 1 khách sạn kết hợp văn phòng cho thuê 19 tầng và 1 tòa chung cư 25 tầng với 390 căn hộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên về khu đất nói trên, vào năm 2010, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc đã được giao đất thực hiện Dự án Tổ hợp garage cao tầng, thương mại dịch vụ, văn phòng, khách sạn và căn hộ tại ô đất B12 Nam Trung Yên ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hơn 10 năm trôi qua, Dự án với tên gọi “Chung cư B12 Nam Trung Yên” vẫn chưa được triển khai.

Hiện trạng lô đất được giới thiệu là Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên vào tháng 5/2021.

Hiện trạng lô đất được giới thiệu là Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên vào tháng 5/2021.

Có mặt tại thực địa dự án vào thời điểm tháng 5/2021, theo quan sát của phóng viên bên ngoài lô đất thực hiện dự án đang được quây tôn kín.

Còn ở phía bên trong hàng rào tôn, xuất hiện một số máy móc, thiết bị và vật liệu xây dựng được tập kết.

Tuy nhiên, tại khu vực được cho là công trường Dự án lại không hề có công nhân hoạt động, vật liệu xây dựng, máy móc bị tập kết ngổn ngang, cỏ dại mọc um tùm.

Các máy móc, thiết bị xếp ngổn ngang, không có công nhân thi công.

Các máy móc, thiết bị xếp ngổn ngang, không có công nhân thi công.

Điều đáng nói, có một số website môi giới bất động sản ngoài giới thiệu về dự án còn kèm theo thông tin hướng dẫn về tiến độ thanh toán, bảng giá... rất cụ thể và chi tiết, khiến nhiều người nhầm tưởng về việc dự án đã được mở bán.

Có không ít nhà đầu tư sau khi tìm hiểu thông tin về Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên đã tỏ ra nghi ngờ về việc hoạt động chào bán, nhận đặt cọc Dự án ở thời điểm này có đúng quy định của Pháp luật hay không?

Điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

Chủ đầu tư phủ nhận thông tin chào bán

Để khách quan thông tin liên quan đến tình hình Dự án Chung cư B12 Nam Trung Yên, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc.

"Ở khu đất B12 Nam Trung Yên, Công ty chúng tôi hiện nay mới đang thí nghiệm chất đất, độ lún của cọc…, chúng tôi khẳng định dự án hiện tại chưa được triển khai thi công.

Không có chuyện Công ty chúng tôi mở bán Dự án hiện tại. Thông tin mở bán dự án bây giờ là thông tin thất thiệt, không đúng”, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc khẳng định.

IMG_1228

Dự án vẫn chưa được triển khai, hiện đang khoan cọc.

Với những thông tin từ phía lãnh đạo của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc, nhà đầu tư và khách mua nhà nên thận trọng, tuyệt đối không liên hệ với các “cò đất” đang chào bán Dự án có tên gọi “Chung cư B12 Nam Trung Yên”.

Như vậy, sau hơn 10 năm chưa được triển khai, Dự án tại ô đất B12 Nam Trung Yên ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc vẫn tiếp tục “đóng băng”.

Có lẽ đã đến lúc UBND quận Cầu Giấy cũng như UBND TP Hà Nội cần xem xét lại một cách thận trọng khả năng tiếp tục triển khai dự án nói trên nhằm tránh tình trạng lãng phí quỹ đất vốn đã ngày càng khan hiếm trên địa bàn Thủ đô.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm