Sân tập golf trái phép tại phường Phú Diễn: Yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc tự tháo dỡ

0
Thời gian gần đây, người dân sống trên địa bàn phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phản ánh về việc, tại ngõ 214 đường Phú Diễn “mọc lên” một sân tập golf rộng 9h, hoạt động rầm rộ.
395aab3e5c6ca732fe7d5

Sân tập golf tại ngõ 214 đường Phú Diễn có diện tích khoảng 9 ha, được quây tôn xung quanh.

Theo tìm hiểu của phỏng viên, Sân tập golf tại ngõ 214 đường Phú Diễn có diện tích khoảng 9 ha, được quây tôn xung quanh. Bên trong là hệ thống nhà mái lá, dựng cột sắt thành 2 tầng, lợp mái tôn sắt để làm nơi cho khách tập đứng chơi golf.

Toàn bộ khu đất sân tập golf nói trên là đất nông nghiệp, được một công ty tư nhân mua lại từ các hộ dân, đang trình thành phố xin chủ trương phê duyệt dự án, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tuy nhiên trong quá trình quản lý sử dụng đất, khu đất trên đã bị sử dụng sai mục đích, không đúng quy định của pháp luật, hình thành sân tập golf.

01b99dca6b9890c6c9894

Đằng sau lớp mái tôn là hệ thống nhà mái lá làm nơi cho khách tập golf sử dụng.

Phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Phú Diễn, đại diện đơn vị này xác nhận: “Khu đất sân tập golf tại ngõ 214 đường Phú Diễn là đất nông nghiệp, có diện tích khoảng 9 ha. Đã được phía chủ đầu tư lại từ các hộ dân, đang trình thành phố xin chủ trương phê duyệt dự án. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đất, Công ty đã sử dụng sai mục đích, biến thành sân tập golf. UBND Phường Phú Diễn cũng đang đôn đốc, giám sát và chủ đầu tư chấp hành việc tự tháo dỡ".

b1df69ab9ff964a73de81

Các hạng mục công trình đang được tháo dỡ.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm đầu tháng 3/2020, sân tập golf tại ngõ 214 đường Phú Diễn đang được phía chủ đầu tư tiến hành tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm