Sacombank, VietinBank, SHB, BIDV đồng loạt rao bán đất vàng thu nợ

0
Sacombank vừa rao bán, thanh lý khối bất động sản khủng trị giá gần 10.000 tỉ đồng của tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành.

Sacombank rao bán khối bất động sản trị giá gần 10.000 tỉ đồng

Đáng chú ý, khối bất động sản mà Sacombank rao bán tập trung chủ yếu tại TP.Hồ Chí Minh với hơn 10 nhóm bất động sản.

Dự án Nhà ở cao tầng Khu dân cư Bình Trị Đông và một phần thửa đất số 122 thuộc khu B Bình Trị Đông được Sacombank rao bán. Ảnh Sacombank

Trong đó, tài sản lớn nhất trong đợt bán lần này là dự án Nhà ở cao tầng và vui chơi thể dục thể thao tiểu khu 3 - Khu dân cư Bình Trị Đông và một phần thửa đất số 122 thuộc khu B Bình Trị Đông. Tổng giá bán đấu giá khởi điểm là 5.026 tỉ đồng. Dự án có diện tích hơn 534.000 m2

Khu công nghiệp Phong Phú với diện tích 134 ha là khoản bất động sản lớn thứ 2 rao bán của Sacombank. Trước đó, khu công nghiệp này từng được rao bán với với giá khởi điểm 7.600 tỉ đồng vào tháng 9.2018 sau đó giảm còn 6.650 tỉ tại lần rao bán thứ 2.

Khu đất tại huyện Bình Chánh cũng đang được rao bán với giá khởi điểm 931 tỉ đồng. Ảnh STB

Cũng trên địa bàn huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Sacombank còn rao bán khu đất có diện tích 76.200m2 với giá 931 tỉ đồng.

Kế đến là quyền tài sản phát sinh từ 27 hồ sơ đền bù giải tỏa diện tích 20.803,2 m2 thuộc dự án dân cư Bảo Hưng và 2 quyền sử dụng đất tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí 2 tài sản tọa lạc trên trục đường Tạ Quang Bửu, cách nhau 300 m. Sacombank bán đấu giá tài sản với giá 711 tỉ đồng.

Tại Hà Nội, Sacombank bán đấu giá 8 khu đất, quyền sử dụng đất với tổng giá trị khởi điểm gần 19 tỉ đồng. Riêng tại khu vực huyện Thạch Thất, ngân hàng thanh lý 5 bất động sản với tổng giá trị gần 6 tỉ đồng. Hai bất động sản tại Hà Nội được đấu giá với mức khởi điểm cao nhất nằm tại quận Hoàng Mai có diện tích lần lượt 165,4m2 và 45m2 với giá khởi điểm là 9,8 tỉ đồng và 2,75 tỉ đồng.

VietinBank, BIDV, SHB mạnh tay xử lý tài sản đảm bảo

Không chỉ Sacombank, một số ngân hàng cũng có động thái quyết liệt xử lý nợ xấu. Riêng tháng 9, VietinBank công bố xử lý 6 tài sản thế chấp với 2 bất động sản giá trị lớn nhất theo giá bán là quyền sử dụng đất của bên ủy quyền tại thửa đất số 131, tại Vĩnh Phúc có giá khởi điểm 12 tỉ đồng. Thứ hai là căn hộ chung cư số A1705, diện tích 155,6m2, tòa A, chung cư 48 tầng Keangnam Vina có giá bán dự kiến hơn 6,2 tỉ đồng.

Một số tài sản khác được VietinBank thông báo bán, xử lý gồm nhà, đất, xe ôtô… có mức giá thanh lý dao động 50-650 triệu đồng.

SHB vừa thông báo thu hồi 15 tài sản bảo đảm để xử lý nợ, chủ yếu là bất động sản. Từ đầu năm, SHB đã có gần 60 thông báo thu giữ tài sản đảm bảo.

BIDV thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số 7 đường số 1E KDC Trung Sơn, ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khu đất ở có diện tích 204 m2, nhà ở có tổng diện tích sử dụng 222 m2, diện tích xây dựng 108,8 m2. Giá khởi điểm của tài sản là 18,5 tỉ đồng.

Trước đó, ngân hàng này thông báo lựa chọn tổ chức để đấu giá bán khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Sài Gòn Phố Đông với tổng giá trị 85 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc là 31 tỉ đồng, dư nợ lãi và phí phạt 54 tỉ đồng. Giá bán khởi điểm là hơn 85 tỉ đồng. 

Mi Vân   -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế