Quảng Ninh chỉ đạo gỡ vướng cho loạt dự án của Vingroup

0
UBND tỉnh Quảng Ninh có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để tháo gỡ khó khăn trong triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhadautu.vn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhadautu.vn)

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã trình bày những khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án Safari Hạ Long tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP Hạ Long).

Dự án quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh (TP. Cẩm Phả); khu đô thị Bắc Luân (TP. Móng Cái); khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh; dự án tổ hợp sản xuất công nghiệp Móng Cái; sân golf Quang Hanh (TP. Cẩm Phả) và việc khai thác vật liệu san lấp phục vụ san nền cho các dự án.

Trước đề xuất gỡ khó của Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng khẳng định những dự án của nhà đầu tư lớn, trong đó có Vingroup đều là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Do vậy, chủ tịch tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của tỉnh đến với cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng, ý nghĩa của các dự án, để nâng cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục bám sát Thông báo số 129/TB-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh để triển khai tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Vingroup.

Trong đó, cần dành sự ưu tiên về thời gian, nguồn lực cùng với doanh nghiệp đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục đầu tư cần thiết, sớm khởi công các dự án trong năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Tập đoàn Vingroup tại địa bàn TP. Móng Cái, do ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng ban chỉ đạo.

Vào tháng 6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chấp thuận cho Vingroup đầu tư xây dựng Dự án Safari Hạ Long với qui mô khoảng 1.135 ha, tổng mức đầu tư 2.000 tỉ đồng, dự kiến triển khai quí IV năm nay.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 9/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định thu hồi địa điểm nghiên cứu quy hoạch Tổ hợp sân golf, khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao, biệt thự cao cấp tại khu hồ Khe Chè, xã An Sinh, thị xã Đông Triều của Tập đoàn Vingroup.

Lý do thu hồi được đưa ra: Dự án được tỉnh đồng ý chủ trương nghiên cứu quy hoạch từ năm 2017, Vingroup đã 2 lần báo cáo phương án quy hoạch trong năm 2018. Tuy nhiên đến nay, quy hoạch chưa được phê duyệt và Vingroup đề nghị không tiếp tục nghiên cứu quy hoạch.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm