Quảng Ngãi tổng rà soát tất cả các dự án đầu tư

0
Dự án quá 12 tháng kể từ ngày cấp mà không được giãn tiến độ, không triển khai thi công, tỉnh Quảng Ngãi xem xét chấm dứt hiệu lực quyết định.

Ngày 7/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn 1174/UBND-CNXD, về việc rà soát các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Để tránh trường hợp một số Nhà đầu tư được UBND đồng ý chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư hoặc đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư nhưng không triển khai thực hiện, làm ảnh hưởng đến việc xúc tiến đầu tư của tỉnh, mất cơ hội đầu tư cho các Nhà đầu tư khác có năng lực và thực sự quan tâm đến môi trường đầu tư Quảng Ngãi nhưng không còn địa điểm thuận lợi để thực hiện đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (trừ dự án về khu dân cư, khu đô thị), Sở Xây dựng (đối với các dự án về khu dân cư, khu đô thị) rà soát và chậm nhất là ngày 22/3/2018 báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét đối với tất cả các dự án đã được UBND tỉnh đồng ý cho nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư hoặc đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

  Quảng Ngãi xem xét, chấm dứt hiệu lực Quyết định chủ trương đầu tư dự án, nếu chậm thi công tiến độ quá 12 tháng, không nằm diện được giãn tiến độ.

Quảng Ngãi xem xét, chấm dứt hiệu lực Quyết định chủ trương đầu tư dự án, nếu chậm thi công tiến độ quá 12 tháng, không nằm diện được giãn tiến độ.

Trong đó, chú ý tham mưu xử lý đối với các dự án được UBN​D tỉnh đồng ý cho Nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư nhưng đã quá 06 tháng mà Nhà đầu tư chưa hoàn chỉnh thủ tục để trình cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Đối với các dự án đã được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư nhưng đã quá 12 tháng (kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư) mà Nhà đầu tư không triển khai thi công (trừ các dự án được giãn tiến độ theo quy định); tham mưu UBND tỉnh xem xét, chấm dứt hiệu lực Quyết định chủ trương đầu tư dự án, đảm bảo theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Thông báo các Nhà đầu tư được UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư (nhưng chưa quá 06 tháng kể từ ngày thống nhất chủ trương) khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục để cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Thường xuyên theo dõi việc triển khai thực hiện dự án của Nhà đầu tư, phối hợp với các đơn vị có liên quan để giúp Nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc (đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh); đối với Nhà đầu tư triển khai thực hiện chây ì, không có năng lực thực sự thì kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Xem thêm