Quảng Ngãi rà soát, xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Khu du lịch Mỹ Khê

0
Quảng Ngãi có văn bản số 5048/UBND-KGVX về việc rà soát, xử lý các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Khu du lịch Mỹ Khê chậm tiến độ.

Qua theo dõi quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Khu du lịch Mỹ Khê cho thấy hầu hết các dự án đều chậm tiến độ. Nguyên nhân khách quan do vướng mắc phát sinh từ các quy định có liên quan; nhưng cũng có nguyên nhân chủ quan từ nhà đầu tư và việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, xử lý chưa kịp thời của các cơ quan chức năng. Việc chậm trễ này đã làm giảm hiệu quả đầu tư, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.

08_klaj

Quảng Ngãi sẽ rà soát, xử lý các dự án đầu tư du lịch chậm tiến độ tại Khu du lịch Mỹ Khê. (Ảnh: baodauthau).

Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát tiến độ triển khai từng dự án, trên cơ sở đó chủ động triển khai các biện pháp xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định đối với nhà đầu tư cố ý kéo dài thời gian, chậm tiến độ.

Trường hợp dự án gặp vướng mắc do nguyên nhân khách quan thì đề xuất cách thức xử lý để tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo cụ thể, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/11/2020. Trên cơ sở đó, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ kiểm tra thực địa và họp chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Trẻ em không phải là cô dâu

Trẻ em không phải là cô dâu

0
Trong số 53 cộng đồng thiểu số ở Việt Nam, trung bình cứ 4 cuộc hôn nhân thì có một cặp là tảo hôn...

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Xem thêm