Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú chưa có ĐTM đã bán đất

Quảng Ngãi: Dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú chưa có ĐTM đã bán đất

0
Vi phạm của công ty Đất Quảng bị phát hiện và xử phạt 300 triệu đồng. Cùng với đó, dự án bị đình chỉ hoạt động 6 tháng. Tuy nhiên, hiện đất đã bán xong và nhà ở đang được xây dựng rầm rộ.

Dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú tại trung tâm huyện Mộ Đức do Công ty CP đầu tư Đất Quảng làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích khoảng 7,7 ha, tổng số lô đất xây dựng nhà ở và thương mại dịch vụ là 288 lô. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 105 tỷ đồng.

Dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú được triển khai thi công từ tháng 7/2018. Điều đáng nói, dự án được triển khai thi công khi chưa thực hiện xong đền bù, di dời người dân và chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Đến tháng 7 và tháng 12/2019, công ty Đất Quảng đã được phép bán đất đợt 1 là 161 lô và đợt 2 là 72 lô.

Thế nhưng, ngày 27/9/2019, UBND tỉnh Quảng Ngãi “bất ngờ” ra văn bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Đất Quảng do không có ĐTM. Với vi phạm này, Công ty Đất Quảng bị phạt 300 triệu đồng, cùng với đó dự án bị đình chỉ hoạt động 6 tháng kể từ ngày ký quyết định.

Khu dân cư và dịch vụ An Phú đã được thi công và tổ chức bán đất khi chưa có ĐTM

Khu dân cư và dịch vụ An Phú đã được thi công và tổ chức bán đất khi chưa có ĐTM

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận, dự án Khu dân cư và dịch vụ An Phú tiến hành xây dựng khi chưa có ĐTM. Theo ông Phong, đây là dự án do huyện Mộ Đức cấp phép, do đó huyện phải có trách nhiệm trong việc này.

 “Về nguyên tắc phải có ĐTM mới được thực hiện. Tuy nhiên cái dự án này được lãnh đạo huyện đề nghị đẩy nhanh tiến độ đầu tư để kỷ niệm dịp 45 năm ngày giải phóng huyện nên xảy ra trường hợp như vậy”, ông Phong cho biết.

PV đặt câu hỏi, vì sao dự án không đủ điều kiện để tiến hành xây dựng mà Sở vẫn tham mưu cho tỉnh cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất ?

Về vấn đề này, ông Phong cho rằng Sở thấy công trình đầy đủ hạ tầng cấp điện, cấp nước, đường giao thông… nên đủ điều kiện cấp phép. Riêng ĐTM hay khu xử lý nước thải do Sở TNMT quản lý.

Về phía địa phương, ông Phạm Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức cũng thừa nhận dự án có sai phạm.

“Do có sai phạm nên dự án đã bị xử phạt. Điều này khiến dự án bị kéo dài tiến độ”, ông Lân nói.

Thời gian đình chỉ dự án vẫn còn hiệu lực, nhiều nhà dân chưa di dời thì người mua đất đã xây nhà rầm rộ

Thời gian đình chỉ dự án vẫn còn hiệu lực, nhiều nhà dân chưa di dời thì người mua đất đã xây nhà rầm rộ

Đến thời điểm này, thời hạn đình chỉ dự án vẫn còn hiệu lực nhưng hầu như đất đã được bán hết. Người dân đã xây dựng nhà cửa rầm rộ tại dự án. Bên cạnh đó, trong khu vực dự án vẫn còn nhiều hộ chưa di dời vì chưa thống nhất được việc tái định cư.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho biết chưa nắm được thông tin báo chí phản ánh.

“Tôi sẽ cho kiểm tra”, ông Bính nói ngắn gọn.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Quốc Triều  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).