Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Chủ đầu tư 'hứa suông' trả tiền đền bù, dân bức xúc lập rào chắn đường

Quảng Ngãi: Chủ đầu tư 'hứa suông' trả tiền đền bù, dân bức xúc lập rào chắn đường

0
Do một số cán bộ thuộc Trung tâm Quỹ đất huyện Sơn Tây trực tiếp đảm nhận làm thủ tục đo đạc, đền bù, giải phóng mặt bằng bỏ việc, không bàn giao các giấy tờ liên quan, nên chủ đầu tư không có cơ sở để xét chi trả tiền cho hơn 50 hộ dân dẫn đến “hứa suông” nhiều lần.

Liên quan đến vụ người dân xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) lập rào chắn cản trở việc thi công tuyến đường Sơn Liên - cầu Tà Meo (đoạn qua địa bàn xã) để đòi tiền đền bù, ngày 25/3, ông Đinh Quang Ven, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết: Huyện đã lập Đoàn công tác xuống địa phương phối hợp với chính quyền xã Sơn Liên vận động, giải thích cho người dân hiểu những “vướng mắc” chủ đầu tư công trình gặp phải, chậm nhất đến cuối tháng 3/2019 sẽ xử lý dứt điểm tình trạng này.

Một trong số lần mà người dân xã Sơn Liên đã dựng rào chốt chặn, không cho thi công hoàn thiện tuyến đường để đòi tiền đền bù. Ảnh:baoquangngai.vn.
Một trong số lần mà người dân xã Sơn Liên đã dựng rào chốt chặn, không cho thi công hoàn thiện tuyến đường để đòi tiền đền bù. Ảnh:baoquangngai.vn.

Theo ông Ven, nguyên nhân khiến người dân bức xúc là do một số cán bộ thuộc Trung tâm Quỹ đất huyện Sơn Tây trực tiếp đảm nhận làm thủ tục đo đạc, đền bù, giải phóng mặt bằng, bất mãn bỏ việc, không bàn giao các giấy tờ liên quan cho Trung tâm. Việc làm này khiến chủ đầu tư không có cơ sở để xét chi trả tiền cho hơn 50 hộ dân thuộc diện đền bù, hỗ trợ dẫn đến “hứa suông” nhiều lần.

Sự việc trên xảy ra cũng một phần do quá trình thực hiện sáp nhập Trung tâm Quỹ đất huyện và Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện (đang triển khai), cộng với việc tinh giản biên chế. Nhiều người, trong đó có các cán bộ trên bị nợ lương trong thời gian dài, buộc họ phải bỏ đi tìm công việc khác.

Dự án đường Sơn Liên - cầu Tà Meo do UBND huyện Sơn Tây làm chủ đầu tư. Đây là tuyến đường giao thông nối xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) với xã Đắk Nên, huyện Kon Plông (Kon Tum). Thực hiện dự án này, hơn 50 hộ dân trong vùng dự án bị ảnh hưởng đến đất đai, nhà cửa và hoa màu.

Dự án được thi công vào năm 2018, đến nay cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa nhận được tiền đền bù, hỗ trợ từ dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện đã bốn lần tiếp xúc với dân, gia hạn thời gian chi trả rồi lại “thất hứa” nhiều lần. Đỉnh điểm của vụ việc là từ cuối tháng 2/2019, người dân trong xã đã tụ tập dựng rào chắn, ngăn cản không cho đơn vị thi công hoàn thiện tuyến đường.

Vĩnh Trọng  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

Loading...

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019