Quảng Ngãi: Chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tách, hợp thửa đất

0
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản nhằm chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tách, hợp thửa đất trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản số số 325/UBND-NTNN yêu cầu Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo thanh kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác quản lý, sử dụng đất đai, môi trường tại các khu dân cư tự phát hiện hữu và các trường hợp tách thửa đất không đúng quy định của pháp luật.

Chủ trì, phối hợp các sở, ngành và địa phương khẩn trương tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, ban hành Quy định về tách thửa, hợp thửa trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 315/TB-UBND ngày 31/12/2019, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và đúng quy định của pháp luật hiện hành; trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/02/2020.

Quảng Ngãi chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tách, hợp thửa đất.

Quảng Ngãi chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tách, hợp thửa đất.

Giám đốc Sở Xây dựng tăng cường công tác quản lý nhà nước, thường xuyên thanh kiểm tra trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng và thị trường bất động sản, đảm bảo việc xây dựng công trình, nhà ở phải phù hợp quy hoạch, thúc đẩy phát triển đô thị và nông thôn; không để hình thành mới những khu dân cư không đáp ứng điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Chỉ đạo thanh kiểm tra thường xuyên, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những địa phương chưa quản lý chặt chẽ trong công tác cấp phép xây dựng, kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng không phép, sai phép, các công trình xây dựng không đảm bảo mỹ quan, nhất là tại các khu đô thị mới.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thường xuyên tổ chức công tác thanh, kiểm tra và quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đai, nhất là các khu đất công do địa phương quản lý; quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; xử lý kịp thời các vi phạm trong việc sử dụng đất đai, xây dựng trái quy định của pháp luật; đặc biệt là các trường hợp tách thửa đất trái phép.

Kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm lấn chiếm đất công, lấp rạch công cộng, đất bãi bồi ven sông, biển.

Chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn nâng cao trách nhiệm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc sử dụng đất không đúng quy định pháp luật, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép. Khi phát hiện vi phạm phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời việc xây dựng các công trình trên đất lấn, chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích và buộc các tổ chức, cá nhân vi phạm khôi phục lại hiện trạng theo quy định của pháp luật.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm