Quảng Ngãi ban hành Quy chế phối hợp cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS

0
Quảng Ngãi vừa ban hành Quy chế phối hợp trong việc cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2021.

Quy chế này quy định sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Các loại hình bất động sản được thu thập, cập nhật thông tin, dữ liệu theo quy định tại Quy chế này gồm các loại hình BĐS được phép đưa vào kinh doanh theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ.

Theo quy chế, trách nhiệm của Sở Xây dựng phải chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan thực hiện việc thu thập, tổng hợp, tính toán các chỉ tiêu thống kê ngành trong lĩnh vực nhà ở và thị trường BĐS theo quy định tại khoản 3, Điều 5, Thông tư số 27/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

DSC_1421

Quy chế phối hợp trong việc cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS tại Quảng Ngãi có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2021.

Tiếp nhận các thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS do các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp để tích hợp, cập nhật bổ sung các thông tin vào cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS .

Thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS phải được lưu trữ và bảo quản theo quy định của pháp luật về lưu trữ và các quy định chuyên ngành để đảm bảo an toàn, thuận tiện trong việc quản lý, khai thác, sử dụng thông tin.

Thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS do Sở Xây dựng lưu trữ, xử lý được cung cấp cho các cơ quan, tổ chức có nhu cầu khai thác, sử dụng thông tin theo quy định của pháp luật.

Thời hạn cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS tại địa phương theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 13 Nghị định 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường BĐS.

Ngoài ra, quy định cụ thể đối với các sở, ban ngành và địa phương trong việc phối hợp cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế