Quảng Nam: Xem xét thu hồi dự án Thành phố giáo dục quốc tế Nam Hội An

0
Quảng Nam yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các căn cứ pháp lý để xem xét, xử lý thu hồi dự án của NHG theo đúng quy định.

Vào ngày 25/6, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 237/TB-UBND liên quan Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp giao ban với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh ngày 22/6/2020.

Liên quan đến việc rà soát hồ sơ, tiến độ thực hiện dự án Thành phố giáo dục quốc tế - Nam Hội An của Công ty CP Đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng (NHG): UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, địa phương có liên quan rà soát lại các căn cứ pháp lý để xem xét, xử lý thu hồi dự án theo đúng quy định, đánh giá tác động ảnh hưởng của việc thu hồi dự án và các vấn đề khác có liên quan,…; tổng hợp, tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét, thông qua để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Yêu cầu các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương rà soát lại hồ sơ, thủ tục liên quan đến đầu tư và đất đai của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh theo Luật Đầu tư và các văn bản hiện hành có liên quan (đã quy định phê duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết nhưng chưa quá 24 tháng vẫn triển khai các thủ tục về đất đai);

Báo cáo, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 15/7/2020 để xem xét, giải quyết các tồn tại, vướng mắc; trường hợp cần thiết đề xuất xử lý thu hồi dự án theo quy định (UBND tỉnh đã chỉ đạo tại Thông báo số 223/TB-UBND ngày 17/6/2020 và Công văn số 3284/UBND-KTN ngày 17/6/2020).

330eb09c3508c8569119

Khu đất rộng 41 ha nằm tại huyện Thăng Bình được UBND tỉnh Quảng Nam giao cho Nguyễn Hoàng Group làm dự án Thành phố giáo dục quốc tế Nam Hội An.

Cũng trong Thông báo số 244 /TB-UBND ký ngày 1/7/2020 liên quan Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thăng Bình về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và đầu tư phát triển, cũng nêu rõ:  

"Rà soát các dự án thương mại dịch vụ tại vùng Đông đã được UBND tỉnh ban hành chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai thực hiện để báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai xem xét, tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án, không để kéo dài gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, xây dựng và thu hút đầu tư phát triển.

Trong quá trình thu hút đầu tư, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư các dự án trọng điểm tại vùng Đông, cần xây dựng các tiêu chí để đảm bảo lựa chọn được nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm trong việc quản lý, xây dựng và phát triển đô thị; phải cam kết xây dựng các công trình mang tầm cỡ quốc gia, khu vực, có hiệu quả, lan tỏa, thu hút để phát triển kinh tế -xã hội và tạo điểm nhấn về kiến trúc đô thị".

NHA

Thông báo số 237/TB-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam liên quan việc xử lý đối với dự án Thành phố giáo dục quốc tế Nam Hội An.

Được biết, vào ngày 3/8/2018, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Thành phố giáo dục Quốc tế Nam Hội An. Dự án do Công ty CP Đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng (TP Hồ Chí Minh) đầu tư, nhằm mục tiêu xây dựng thành phố giáo dục quốc tế với nhiều cấp học, gồm: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, ĐH và sau ĐH theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Dự án có tổng diện tích sử dụng đất 41 ha, trên địa bàn các xã Bình Dương, Bình Minh và Bình Đào (huyện Thăng Bình) với công suất thiết kế 12.000 học sinh. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.500 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư. Tiến độ dự án được thực hiện như sau: Từ Quý II đến Quý III/2018 lập thủ tục đầu tư. Quý III/2018 đến năm 2019 khởi công xây dựng các khối Đại học, trường cấp III, trường dạy nghề, ký túc xá, khối hiệu bộ, tường rào và hạ tầng kỹ thuật mạng ngoài. Quý I/2020 đến quý IV/2021 hoàn thiện các hạng mục còn lại, đưa dự án chính thức vào hoạt động. 

Đến ngày 16/1/2020, UBND tỉnh Quảng Nam ra công văn số 174/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch và ban hành Quy định quản lý xây dựng kèm theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Thành phố Giáo dục quốc tế Nam Hội An tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Theo tiến độ đến quý IV/2021 dự án chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được khởi công. Vừa qua, nhà đầu tư tiếp tục có văn bản xin giãn tiến độ thực hiện dự án đến quý IV/2023.

Trong cuộc họp ngày 3/6/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp về rà soát các hồ sơ, tiến độ thực hiện dự án Thành phố giáo dục quốc tế Nam Hội An. Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án, tổng hợp hoàn chỉnh báo cáo UBND tỉnh, đề xuất cách xử lý, đảm bảo chặt chẽ tính pháp lý nếu đồng ý cho chủ đầu tư giãn tiến độ dự án hoặc thu hồi, không tiếp tục triển khai. 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm