Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Tạo 1.500 ha đất sạch cho các dự án trọng điểm vùng Đông

Quảng Nam: Tạo 1.500 ha đất sạch cho các dự án trọng điểm vùng Đông

0
Theo thông tin từ phía UBND tỉnh Quảng Nam, thực hiện điều chỉnh quy hoạch để tạo ra 1.500 ha đất sạch xúc tiến đầu tư các dự án vùng phía Đông.

Chỉ tình riêng vùng đông, không gian phát triển lên tới 42.000 ha. Hiện tại cần hơn 8.290 tỉ đồng để đầu tư hạ tầng và khu tái định cư dự án.

Diện tích trên bao gồm cả khu kinh tế mở Chu Lai và dự án tổng thể sắp xếp dân cư dọc 25 xã, phường, thị trấn ven biển.

Sơ đồ định hướng phát triển quy hoạch không gian vùng đông Quảng Nam.
Sơ đồ định hướng phát triển quy hoạch không gian vùng đông Quảng Nam.

Theo thống kê, hiện tại khu vực vùng đông Quang Nam đang có 111 dự án số tổng đăng ký gần 2 tỷ USD. Đã có 71/111 dự án đi vào hoạt động.

Việc phát triển quy hoạch vùng Đông tỉnh Quảng Nam giúp phát huy vai trò, vị trí của Vùng Đông tỉnh Quảng Nam trong vùng kinh tế trong điểm Miền Trung.

Ngoài ra còn phát triển cấu trúc không gian toàn Vùng với hành lang kinh tế ven biển, dọc Quốc lộ 1A, đường cao tốc Liên Chiểu – Dùng Quất, cụm các đô thị trung tâm, các đô thị nhỏ dựa trên các vùng du lịch, nông nghiệp và công nghiệp.

Phát triển các đô thị mới có tính chất, chức năng gắn với đặc thù từng vùng. Phát triển Khu vực ven biển thành trung tâm Du lịch, Dịch vụ đa ngành của Việt Nam và Quốc tế.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.