Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Rà soát lần cuối Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò

Quảng Nam: Rà soát lần cuối Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò

0
Quảng Nam rà soát lần cuối thiết kế cảnh quan dọc sông Cổ Cò và đề cương quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven hai sông Thu Bồn, Trường Giang.

Chiều ngày 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đề cương nhiệm vụ Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Thu Bồn; đề cương nhiệm vụ Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Trường Giang và rà soát lần cuối Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến thành phố Hội An. 

Về quy hoạch phân khu xây dựng ven sông Trường Giang đến năm 2030 và năm 2050, sông Trường Giang là dòng sông tĩnh, mực nước thủy triều đóng vai trò quan trọng trong dòng chảy; cao độ mực nước tương đối ổn định, không có tác động nghiêm trọng của mưa trực tiếp; cảnh quan sông nước đa dạng và phong phú.

5b782b153163c43d9d72

Quảng Nam rà soát lần cuối Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò và lên đề cương quy hoạch ven sông Thu Bồn và Trường Giang.

Việc quy hoạch để làm cơ sở quản lý đất đai, xác định các dự án xây dựng trong khu chức năng và lập quy hoạch chi tiết xây dựng, đảm bảo pháp lý để thực hiện các thủ tục thu hút đầu tư.

Sông Thu Bồn có diện tích lưu vực rộng 10.350 km², là một trong những sông nội địa có lưu vực lớn nhất Việt Nam. Vùng hạ lưu sông Thu Bồn – Nam Hội An đoạn từ cầu Cửa Đại đến cầu Giao Thủy thuộc địa phận các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An là vùng có vị trí, điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi, nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Mục tiêu lập quy hoạch chung để làm cơ sở quản lý đất đai, lập quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết xây dựng; lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khung và hạ tầng xã hội; làm cơ sở  để quản lý, phát triển và đề xuất các thủ tục công nhận khu du lịch quốc gia.

Đồng thời, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa và lịch sử, xây dựng khu vực hai bên bờ sông và các cồn bãi trên sông Thu Bồn trở thành một trục cảnh quan quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam...

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thành cơ bản thống nhất với hồ sơ quy hoạch chung vùng hạ lưu sông Thu Bồn, thống nhất kỳ quy hoạch đến năm 2030 và năm 2050, trong đó quá trình lập quy hoạch cần lưu ý các cồn bãi trên sông; cần nghiên cứu rõ khu vực nào quản lý chặt chẽ, khu vực nào thu hút đầu tư, khu vực nào cần đầu tư công vào,...

Đối với sông Trường Giang, đồng chí thống nhất khớp nối các quy hoạch phân khu lại, nhưng phải rà soát lại toàn bộ cho hợp lý; đồng thời tiếp tục giao Sở Xây dựng nghiên cứu ban hành quy hoạch quản lý kiến trúc toàn tuyến sông Trường Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương rà soát lại Quy hoạch, thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến thành phố Hội An.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook